สาวใหญ่วัย 40 ทำงานเมืองนอก พูดไม่ออก หลังญาติส่งหนังสือจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ ให้ไปชี้แจงหุ้นร่วมทุนบริษัทฯ ก่อนยัน "ออกมั่ว"

ผู้สื่อข่าวทีนิวส์จังหวัดสกลนคร ได้รับหนังสือนายชยันต์ ธานะราช สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสกลนคร ( ส.อบจ.) อำเภอบ้านม่วง พร้อมนำรูปถ่าย(ครอบครัว)นางสาวนีระวรรณ์ โฮมจูมจัง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40 หมู่ 13 ต.คำสะอาด อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ปัจจุบันทำงานอยู่ประเทศอิตาลีและมีครอบครัวอยู่ที่นั้น มีทายาทบุตรชาย 1 คนอายุ 9 ขวบ ซึ่งเธอทำงานที่บริษัท sushi gourmet เมือง Moza Ltaiy ได้ร้องขอความช่วยเหลือ หลังจากที่เธอได้รับหนังสือจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อให้ไปชี้แจงข้อมูลการถือหุ้นและโอนหุ้น ระบุบริษัท วิวพอยน์ท จำกัด ฐานความผิดตามพระราชบัญญัติการประกอบธุรกิจของคนต่างด้าว พ.ศ. 2542 อ้างหนังสือคดีพิเศษ 7/2561 เลขที่ ยธ 0807.5/312 ลงวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 กำหนดภายในวันที่ 4 ธันวาคม 2561 เวลา 11.00 น. ที่ห้องประชุม กองคดีความมั่นคง กรมสอบสวนคดีพิเศษ ชั้น 8 อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคารบี)ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ

 

 


นางสาวนีระวรรณ์ โฮมจูมจัง ผู้ที่ถูกกล่าวหาออกมายืนยันและชี้แจงสื่อ ตอนนี้อนุญาตให้นายชยันต์ ธานะราช ตัวแทนดำเนินการและร้องผ่านสื่อช่วยเหลือในความบริสุทธิ์ใจ ผู้สื่อข่าวสอบถาม พูดคุยโทรศัพท์ผ่านทางไกล โดยเธอเปิดเผยว่าไม่รู้เรื่องจริงๆ และตกใจเมื่อเห็นหนังสือที่ญาติพี่น้องที่อยู่ทางเมืองไทย(ที่บ้านเกิด)ส่งให้ผ่านเฟสบุ๊กและไลน์ ปัจจุบันทำงานอยู่ที่ประเทศอิตาลีและมีครอบครัวปรักหลักอยู่ที่นี่มานาน 11 ปี มีบุตรชาย 1 คน อายุ 9 ขวบ 2-3 ปีถึงจะพาครอบครัวกลับมาเยี่ยมบ้าน ปัญหาหลักคือความยุ่งยากในการดำเนินการเดินทางไป-กลับแต่ละครั้ง อีกทั้งต้องใช้จ่ายจำนวนมาก สำหรับกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษมีหนังเรียกให้ไปเข้าพบครั้งนี้ ยังมีนงงว่าเกิดขึ้นได้อย่างไรและเป็นได้งัย และบริษัท วิวพอยน์ท จำกัด ที่อ้างถึงนั้นสถานที่ตั้งอยู่ที่ไหน และใครเป็นเจ้าของ ที่สำคัญไม่เข้าใจเจ้าหน้าที่หน่วยงานดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามการที่จะให้เดินทางกลับมายังเมืองไทย เพื่อมาชี้แจงนั้น ไม่แน่ใจและไม่ทราบว่าจะทันต่อกำหนดระยะเวลาหรือไม่ ส่วนตนนั้นอยากจะกลับมา เกรงว่าจะไม่ทันและจะสูญเปล่า ทั้งเสียเวลาและความรู้สึก ขณะนี้ตนและสามีไม่สบายใจ อย่างไรเสียเบื้องต้นมอบอำนาจขอให้น้องชาย ( นายชยันต์ ธานะราช) ดำเนินการ เพื่อช่วยเหลือครอบครัวตน เชื่อว่าข้อมูลที่กรมสวบสวนคดีพิเศษน่าจะคาดเคลื่อน จึงวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ครอบครัวของตน ยืนยันอีกครั้งว่าไม่รู้เรื่องจริงๆ

 

 

ด้านนายชยันต์ ธานะราช ส.อบจ.สกลนคร อำเภอบ้านม่วง กล่าวว่า ไม่น่าที่จะเป็นไปได้เนื่องจาก(นางสาวนีระวรรณ์ โฮมจูมจัง)บุคคลดังกล่าว ซึ่งเป็นเพื่อนกับพี่สาวที่รู้จักกัน เมื่อเกิดเรื่องนี้ขึ้นพี่สาวจึงมาปรึกษาและขอคำแนะนำเพื่อให้การช่วยเหลือ ประกอบกับผู้ถูกกล่าวหาอยู่ต่างประเทศ ไม่สามารถที่จะเดินทางกลับมาชี้แจงรายละเอียดต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษได้ทันเวลาที่กำหนดเชื่อว่าคงกลับไม่ทัน เมื่อเกิดเรื่องนี้ขึ้นตนต้องยื่นมือเข้ามาให้การช่วยเหลือและประสานงานในฐานะที่คุ้นเคยและรู้จักกัน อีกทั้งเป็นเพื่อนกับพี่สาว และที่สงสัยคือการมีหนังสือออกจากหน่วยงานสำคัญ โดยเฉพาะหน่วยงานกรมสอบสวนคดีพิเศษนี้ชาวบ้านถึงกับตัวสั่นเกรงกลัว โดยเฉพาะมีตราครุตบนหัวหนังสือ ไม่เชื่อว่าจะมีใครกล้า ตรวจสอบพบว่าระบุชื่อนานสกุลและตำแหน่งจริง ขณะที่ข้อมูลที่ได้เท็จ-จริงมีการตรวจสอบก่อนหรือมั้ยในการทำหนังสือออกไปแต่ละเรื่อง นี้คือที่ตนตั้งข้อสงสัย อีกประเด็นหนึ่งคือ ไม่ทราบหรือว่าบุคคลที่กล่าวหาพำนักอยู่ที่ไหน( ณ ปัจจุบัน) ไม่มีข้อมูลหรือไม่อย่างไร หากรู้ว่าเขาอยู่ต่างประเทศจะไม่รู้หรือว่าขั้นตอนในการขออนุญาตมีความยุ่งมากขนาดไหน ซึ่งทุกอย่างต้องใช้เวลา แต่อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้นขอร้องผ่านสื่อ เท็จ-จริงขึ้นอยู่กับหน่วยงานที่รับผิดชอบตรวจสอบอีกครั้ง เชื่อว่าทุกอย่างต้องกระจ่างชัดและเปิดให้สาธารณชนรับทราบ

 

 

โดย  ไมตรี  แก้วบุญมี  สกลนคร

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน