โผล่อีก1ราย เหยื่อพยาบาลสาวเมื่อปี54 หลอกลงทุนซื้อขายนมผง สูญเงินพร้อมเพื่อนไปกว่า6ล้านบาท
จากกรณีที่มีชาวบ้านในพื้นที่จังหวัดลำพูนเข้าแจ้งความกับ พนักงานสอบสวน สภ.เหมืองจี้ และอีกหลาย สภ.ในพื้นที่ จ.ลำพูนว่าถูกพยาบาลวิชาชีพโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูนหลอกให้ร่วมลงทุนซื้อขายนมผง จนทำให้มีผู้เสียหายหลายรายในหลายพื้นที่จังหวัดลำพูน มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท และผู้ที่ทราบข่าวต่างทยอยมาแจ้งความกับตำรวจอย่างต่อเนื่อง

 

 


ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 23 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบ น.ส.อรพัณณ์ สมชมพู อายุ34 ปี ชาวบ้าน อ.แม่ทา จ.ลำพูนซึ่งเป็นเหยื่อของพยาบาลรายดังกล่าวอีก 1 ราย พร้อมเปิดเผยว่า กรณีของตนเองเกิดขึ้นเมื่อปี 2554 ได้รู้จักพยาบาลรายดังกล่าวช่วงที่หลังไปคลอดลูกและลูกต้องกินนมผง ต่อมาพยาบาลรายดังกล่าวเข้ามาชักชวนลงทุนร่วมเป็นตัวแทนขายนมผง ตนสนใจจึงร่วมลงทุนด้วยช่วงแรกๆลงทุนเพียงแค่หลักหมื่นเมื่อเห็นว่าได้กำไรดีจึงขยายตลาดทำให้มียอดขายหลายแสนบาทเพื่อนๆที่เห็นว่ารายได้ดีจึงมาขอร่วมลงทุนด้วยอีกหลายรายโดยพยาบาลจะนำนมมาส่งให้ที่อบต.แห่งหนึ่งที่ตนเองเคยทำงานอยู่และจุดที่สองคือที่ท่ารถแห่งหนึ่ง

 

 

 

และต่อมาพยาบาลรายดังกล่าวยังได้ชักชวนร่วมกันออกเงินกู้ให้กับผู้ที่จะมาปิดสหกรณ์ออมทรัพย์แห่งหนึ่งซึ่งได้ดอกเบี้ยสูงตนเองและเพื่อนๆก็ได้ร่วมลงทุนด้วยอีกจนทำให้มีเม็ดเงินลงทุนหลายล้านบาท กระทั่งเริ่มเกิดปัญหาเมื่อช่วงเดือน มิ.ย.55 ก็พบว่าตนเองและเพื่อนๆสูญเงินไปกว่าหกล้านบาทเป็นของตนและเพื่อนสนิท1.5ล้าน และของคนอื่นๆที่รู้จักกันอีกกว่า 5ล้านบาท ช่วงที่เริ่มสงสัยก็คือช่วงที่นมผงมาส่งช้านานมากตนเองจึงพยามแก้ปัญหาโดยการไปซื้อนมผงตามห้างต่างๆเพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไปก่อน และปรากฏว่าไปเจอเซลล์ขายนมก็บอกว่ามีผู้หญิงอีกคนซึ่งก็คือพยาบาลรายดังกล่าวก็มาถามหาซื้อนมจำนวนมากแบบตนเหมือนกัน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน