พี่ชายเจ้าอาวาสถูกปลิดชีพโหดหน้าเมรุ ชาวบ้านชี้ตัว "ฆาตกรเพี้ยน" อ้างกำจัดเสือสมิง
วันที่ 26  พฤศจิกายน 61เวลา 06.30 น. พ.ต.ท.เจริญศักดิ์  อุบลพิทักษ์ สารวัตร สอบสวน สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกฆ่าตาย อยู่ที่หน้าเมรุเผาศพ ภายในวัดหายโศก บ้านโศก หมู่9 ตำบลหนองหาน อ.หนองหาน จากนั้นจึงพร้อมไปด้วย พ.ต.ท.รักชาติ นามมูล สว.สส. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน, เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน , แพทย์โรงพยาบาลหนองหาน และมูลนิธิส่งเสริมธรรม จุดบริการหนองหาน รุดไปตรวจสอบ  

ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต เป็นชายไม่สวมเสื้อผ้า ท่อนล่าง มีผ้าขาวม้าปิดไว้ โดยกางเกงขาวยาวลายพรางททหารขาดอยู่บนศีรษะของผู้ตาย ซึ่งที่หน้าอกถูกด้ามเสียมที่หักปลายแหลม เสียบเข้าที่หน้าอกด้านซ้าย ,ด้ามเสียมหักอีกท่อนวางอยู่ กับเหล็กฉมวกปลายแหลม ที่ใช้เขี่ยถ่านเผ่าศพ 1ด้าม และจอบที่ใช้เขี่ยถ่ายเผาศพ  1 ด้าม  ทราบชื่อผู้ตาย นายสมควร มณีโชติ  อายุ50ปี อยู่บ้านเลขที่184 หมู่9  ตำบลหนองหาน

 

 

 

 

 

เก็บดีเอ็นเอ ชายสติไม่สมประกอบ

โดยมีบาดแผล ที่ท้ายทอยถูกของมีคม ฟันเป็นแผลลึกฉกรรจ์ ตามลำตัวตัวด้านหน้าและด้านหลัง มีบาดแผลถูกแทง มากกว่า10 แผล ทางตำรวจรู้ตัวคนร้ายเป็นใคร เนื่องจากชาวบ้านเห็นผู้ตายทะเลาะกับชาย   อายุ54ปี  สติไม่สมประกอบ  จึงนำกำลังไปรวบตัวที่บ้านพัก ก่อนควบคุมตัว มาโรงพัก ซึ่งให้การไม่รู้เรื่อง วกวนไปมา บอกว่า ตนเองได้ฆ่าเสือสมิงตาย  เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้ทำการเก็บดีเอ็นเอ ของ  นายอนันนท์  อัมลา ที่กระพุ้งแก้ม และเล็บมือทั้งสองข้างไว้เป็นหลักฐาน 

นายชาญยุทธ​ ทุมกระเดื่อง อายุ51ปี  ผู้ใหญ่บ้าน หมู่9 ตำบลหนองหาน ให้การว่า ได้มีลูกบ้านโทรมาแจ้ง มีเหตุทะเลาะวิวาท แล้วฆ่ากันตายภายในวัด ตนจึงได้เดินทางมาดู พบว่า ผู้ตาย เป็นพี่ชาย เจ้าอาวาท วัดแห่งนี้ และมีชาวบ้านเห็น ชายสติไม่สมประกอบ เข้ามาอาละวาดอยู่ภายในวัด แล้วไปทำร้ายร่างกาย ฆ่าผู้ตาย ก่อนแจ้งตำรวจมาทากรตรวจสอบ

 

 

 

 

 

เสียงผู่ใหญ่บ้าน

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน