เจ้าหน้าที่กรมคุมครองสิทธิ และเสรีภาพลงพื้นที่ช่วยเหลือยายวัย 66 เหยื่อคนร้ายหวังขืนใจ

วันนี้ 26 พ.ย. 61  นางสาวพัชรี  เกียรติกุล  เจ้าหน้าที่กรมคุมครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม  ลงพื้นที่ตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ นางสาวอ้อ  สัตยานนท์  อายุ 66 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 31/1  หมู่ที่ 3  ตำบลตลาดใหม่  อำเภอวิเศษชัยชาญ  จังหวัดอ่างทอง  ที่ตกเป็นเหยื่อของคนร้ายที่หวังจะเข้ามาข่มขืน  ซึ่งภายหลังทราบว่า นางสาวอ้อ  ไม่มีเอกสารบัตรประจำตัวประชาชน  จึงได้พาตัวนางสาวอ้อ  สัตยานนท์  อายุ 66 ปี  เดินทางเข้าพบ นาย ปริญญา  เขมะชิต  นายอำเภอวิเศษชัยชาญ  เพื่อร้องขอทำเรื่องขอออกบัตรประจำตัวประชาชน ให้กับนางสาวอ้อ  ให้ได้รับสิทธิอย่างถูกต้องตามกฎหมาย

 

 

อ่างทอง เจ้าหน้าที่กรมคุมครองสิทธิและเสรีภาพลงพื้นที่ช่วยเหลือยายวัย 66 ปี

ด้าน นางสาวพัชรี  เกียรติกุล  เจ้าหน้าที่กรมคุมครองสิทธิและเสรีภาพ  กระทรวงยุติธรรม  กล่าวว่า  จากเหตุการณ์เมื่อกลางดึกของวันที่ 12 พ.ย. 61  ที่ผ่านมา  นางสาวอ้อ  สัตยานนท์  อายุ 66 ปี  ได้เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ชยุต  แสงมณี  รองสารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ  ว่ามีคนร้ายเป็นชาย  ได้ปีนบุกรุกเข้ามาทางห้องน้ำข้างบ้านกลางดึก  หวังจะเข้ามาปลุกปล้ำขืนใจตนเอง  ซึ่งเข้าข่ายเป็นการทำอนาจาร  

 

 

 

อ่างทอง เจ้าหน้าที่กรมคุมครองสิทธิและเสรีภาพลงพื้นที่ช่วยเหลือยายวัย 66 ปี
โดย นางสาวอ้อ  สามารถยื่นขอรับสิทธิ์ได้ในกรณีที่ถูกทำอนาจาร  ซึ่งจะได้รับเยียวยาจากค่าตอบแทนผู้เสียหาย  ทั้งนี้ทั้งนั้น อายุความตั้งแต่เกิดเหตุจน 1 ปี  แต่ในกรณีที่นางสาวอ้อ  ไร้บัตรประชาชน  จึงได้ประสานงานติดต่อกับนายอำเภอวิเศษชัยชาญ  ในการดำเนินการติดต่อทำบัตร  เนื่องจากว่า นางสาวอ้อ  ไม่มีบัตรตั้งแต่ย้ายเข้ามาอยู่ที่อำเภอวิเศษชัยชาญ  พึ่งมาทราบภายหลังว่าเกิดคดีความ  จึงได้ประสานไปยังอำเภอเพื่อที่จะทำบัตรให้ได้รับสิทธิ์ที่พึงจะได้ต่อไป

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน