กลุ่มเครือข่ายผู้ปกครองกว่า 50 คนรวมตัว ถือป้ายประท้วง ผอ.โรงเรียน หลังไม่พอใจการบริหารงาน
กลุ่มผู้ปกครองนักเรียน และชาวบ้านกว่า50 คน ถือป้ายแสดงข้อความขับไล่ และต่อต้านการทำหน้าที่ของผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านอำเภอ เนื่องจากเกิดความไม่สบายใจ ในการบริหารจัดการ

 

                เหตุการณ์นี้ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 08.00น.วันที่26พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า บริเวณลานหน้าเสาธง โรงเรียนบ้านอำเภอ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้มีกลุ่มเครือข่ายผู้ปกครอง  ของนักเรียนที่มีบุตรหลานที่ศึกษาในโรงเรียนบ้านอำเภอ ประมาณ50 คน ได้มีการ รวมตัว เพื่อขอเข้าพบนาง ชุติกาญจน์ ทองเพิ่ม ผู้อำนวยการโรงเรียน  เพื่อเข้าสอบถาม และรับฟังคำชี้แจงจากทาง ผู้อำนวยการโรงเรียนถึงปัญหาและประเด็นต่าง ซึ่งเป็นเรื่องที่บานปลายมายาวนาน โดย เป็นเรื่อง ที่ทาง ผู้ปกครองอยากทราบในเรื่องต่างๆและปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียน  โดย ในช่วงเช้าการรวมกลุ่มของทางผู้ปกครองเพื่อรอพบท่านผู้อำนวยการได้มีในส่วนของผู้ปกครองได้นำป้ายที่เขียนในถ้อยคำต่างๆไม่ว่าจะเป็นการขับไล่ ไม่ต้องการ ผู้อำนวยการคนนี้ให้บริหารงานสถานศึกษาแห่งนี้ต่อ โดยได้มีนาย อนุสรณ์ สายนภา เป็นประธานเครือข่ายผู้ปกครองเป็นผู้นำในการกล่าวถึงเรื่องราวต่างๆเพื่อเรียกร้องคำตอบจากทางผู้อำนวยการโรงเรียน  ซึ่งได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรนาจอมเทียน ผู้นำชุมชนและเจ้าหน้าที่จากฝ่ายปกครองได้เฝ้าติดตามและคอยควบคุมการรวมกลุ่มกันในครั้งนี้

 

 

 

 


จากนั้นในเวลา09.00ทางฝ่ายผู้ปกครองได้พยายามขอพบทางผู้อำนวยการโรงเรียนแต่ไม่เป็นผลจากนั้นสถานการณ์จึงเริ่มบานปลายโดยทางกลุ่มผู้ปกครองได้เคลื่อนตัวจากหน้าเสาธงเดินเข้ามาสู่บริเวณด้านหน้าอาคารห้องพักครูซึ่งทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้อยู่ภายใน  จนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าเจรจา กับทางประธานเครือข่ายผู้ปกครองพร้อมผู้นำชุมชน ที่จะขอเข้าพบ ผู้อำนวยการเท่านั้น  จนทางกลุ่มได้ยินยอม จากนั้น จึงได้ข้อสรุปว่า ทางผู้อำนวยการโรงเรียนนั้นยินยอมออกมาพูดคุย แต่ขอเจรจาพูดคุยกับตัวแทนเครือข่ายเพียง10คนพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้นำชุมชนเท่านั้น

                จากนั้นจึงทำให้กลุ่มผู้ปกครองที่มาเฝ้ารอเกิดความไม่พอใจ แต่สุดท้ายทางฝ่ายผู้ปกครองนั้นยินยอมตามข้อเสนอ ดังกล่าว

                 นายศิวะ ทาทราย รองผู้อำนวยการเขตการศึกษา 3ชลบุรี ได้เดินทางมาร่วมรับฟังปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้น โดยใช้เวลา ประมาณ 1ชั่วโมง จึงได้ข้อสรุปออกมาให้กับทางผู้ปกครองที่มารอรับฟังข้อสงสัยต่อการบริหารจัดการต่างๆ

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง