พ่อเฒ่า อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ถูกหนุ่มข้างบ้านจ่อยิงดับ ปมเหตุประสาทหลอน คิดว่าพ่อเฒ่าร่ายคุณไสยทำให้ป่วย นานหลายปี
เมื่อเวลา  18.00 น. ของวันที่  25 พฤศจิกายน  2561 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ณัฐทัญ  ท้วมแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.วังชิ้น อ.วังชิ้น จ.แพร่   ได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุ  191 ว่ามีเหตุคนถูกยิงด้วยอาวุธปืน ที่บ้านเลขที่ 63 ม. 5 บ้านสบป้าก ต.แม่ป้าก อ.วังชิ้น จ.แพร่ หลังรับแจ้งเหตุร่วมกับตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวนและ เจ้าหน้าที่ ทหาร ค่ายพระยาไชยบูรณ์  ม.พัน 12  ลงพื้นที่ตรวจสอบ

เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุ เป็นบ้านสองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้  ตรงบริเวณเก้าอี้นั่งหน้าบ้านพบรอยเลือด แต่ไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากญาติได้นำส่งโรงพยาบาลวังชิ้น ทราบชื่อคือ นายหล้า สารแห้ง อายุ  67 ปี (อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน) เป็นเจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธไม่ทราบชนิดและขนาดเข้าบริเวณขมับ  จากนั้น นายสืบ กิติเขียว ผู้ใหญ่บ้านบ้านสบป้าก ซึ่งเป็นญาติพร้อมด้วยคนในครอบครัวได้เร่งนำส่ง โรงพยาบาลวังชิ้น และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

 

 

 

 

สุดสลด!! พ่อเฒ่า อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ถูกหนุ่มข้างบ้านจ่อยิงดับ ปมเหตุประสาทหลอน คิดว่าพ่อเฒ่าร่ายคุณไสยทำให้ป่วย นานหลายปี

สำหรับมือปืน ทราบชื่อคือ นายก้าน กิติเขียว อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 62 ม. 5 ต.แม่ป้าก อ.วังชิ้น จ.แพร่ ซึ่งเป็นญาติกันและเป็นน้องชายของผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งบ้านอยู่ติดกัน จากการสอบถาม ทราบว่า นายก้าน กิติเขียว มีอาการทางประสาทหลอน หลังก่อเหตุได้วิ่งหลบหนี ทางด้านญาติจึงได้ช่วยกันจับตัวไว้ได้ พร้อมอาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์  ที่ใช้ก่อเหตุ  และนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังชิ้น เพื่อควบคุมตัวเป็นผู้ต้องหาต่อไป

 

 

นางบัวแผง  สารแห้ง อายุ  63 ปี ภรรยา ผู้ตาย เผยว่า  ขณะที่เกิดเหตุนั้น ตนนั้นอยู่ในบ้าน ส่วนสามีของตนนั่งอยู่หน้าบ้าน ลูกชายตนนั้นกำลังทำกับข้าวอยู่ และได้ยินเสียงปืนตนจึงรีบวิ่งออกมาดู ก็พบว่า สามีของตนนั้นล้มลงกับพื้น แต่ก็ยังรู้สึกตัวอยู่  ตนจึงได้เรียกชาวบ้านให้ช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลวังชิ้น แต่ก็ไม่สามารถช่วยยื้อชีวิตไว้ได้ นางบัวแผงยังเล่าอีกว่า ปกติสามีเป็นหมอพื้นบ้าน ช่วยเหลือชาวบ้านเวลาที่มีอาการเจ็บป่วยจากโรค เช่น งูสวัส หรือเป็นฝี เป็นตุ่ม ถูกแมลงกัดต่อย แผลโดนน้ำร้อน โดนไฟลวก ก็จะท่องคาถา ทำน้ำมนต์ช่วยดับพิษ ตามความเชื่อของชาวบ้าน แต่ไม่ได้เป็นอาจารย์ไสยศาสตร์ ซึ่งขณะที่ทำบริกรรมคาถา ทำพิธีน้ำมนต์ อาจหันหน้าไปทางบ้านนายก้าน ฯ ซึ่งอาจทำให้นายก้านเข้าใจผิด ขณะเมาสุรา และประกอบกับมีอาการทางโรคประสาทหลอน ทำให้เกิดความระแวงว่าถูกทำไสยศาสตร์ใส่ จนทำให้ป่วยและไม่สบาย เวลาเมาสุรามักบ่นถึงเรื่องนี้เสมอ  จนล่าสุดได้เดินเข้ามาใช้ปืนจ่อยิงนายหล้าสามีขณะนั่งพักหน้าบ้านหลังไปทุ่งนา โดยไม่รู้ตัว ก่อนหน้านี้ไม่เคยทะเลาะกัน มีแต่ผู้ก่อเหตุบ่นคนเดียว เวลาหายเมาก็ไปมาหาสู่เป็นปกติเพราะเป็นญาติบ้านติดกัน ช่วยเลี้ยงดูกันมาแต่เด็ก เหมือนลูกเหมือนหลาน มาประสาทหลอนเวลาเมาเหล้า เมื่อสองเดือนก่อน คนก่อเหตุถูกหวยใต้ดินเลข 85 ได้เงินเป็นหมื่นทราบข่าวเอาเงินไปซื้อปืนมาไว้ ก็ไม่นึกเลยว่าจะมาก่อเหตุจ่อยิงคนกันเองจนเสียชีวิต ตนเองเป็นภรรยาผู้ตายทำใจลำบากและสงสารแม่ของมือปืน และพี่ชายมือปืน ที่เป็นผู้ใหญ่บ้าน มาก่อเหตุในครั้งนี้

 

 

 

สุดสลด!! พ่อเฒ่า อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ถูกหนุ่มข้างบ้านจ่อยิงดับ ปมเหตุประสาทหลอน คิดว่าพ่อเฒ่าร่ายคุณไสยทำให้ป่วย นานหลายปี

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน