สาวใหญ่เล่า วินาทีหัวขโมยโดน "ปู่พญาศรีภุชงค์ฯ" เล่นงาน ตกดึกยายฝัน "ท่านบอกว่าเอาแค่หางเกี่ยวขา"
26 พ.ย.61 สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 25 พ.ย.61 นายสรวิชญ์ สมบูรณ์ อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 93 หมู่ที่ 10 ต.ดงมะไฟ อ.เมือง จ.สกลนคร ได้เข้าไปขโมยตู้บริจาคกองทุนพญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช ที่บริเวณลานแก่งกะเบา พบธนบัตรอยู่ในกระเป๋ากางเกง และถัดออกไปประมาณ 20 เมตร พบตู้บริจาคสภาพถูกงัดแงะมีเหรียญกษาปณ์จำนวนหนึ่งอยู่ภายในตู้ฯ และได้นอนแน่นิ่งขยับตัวเองไม่ได้ จนมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุม รวมเงินทั้งหมด จำนวน 29,639.50 บาท นั้น

 

 

 

2

นางนวลศรี นันตระกูล อายุ 64 ปี คนเฝ้าลานพญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช เล่าว่า จากที่ก่อสร้างองค์ปู่พญานาค ก็มีนักท่องเที่ยวมาขอพร ขอโชคลาภก็ได้ไปทุกคน และมีเจ้าของที่ดินมาขออยากให้ขายที่ดินได้ บนเสร็จไม่นานก็ขายที่ดินได้ และในช่วงวันพระจะมีพระอาทิตย์ทรงกลดตรงเศียรท่าน และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวาน มีคนมาขโมยตู้บริจาคขององค์ปู่ เอาตู้ไปทุบเอาเงินขึ้นมาพอพ้นบันไดลงแม่แม่น้ำโขง แล้วก็ได้ล้มลงไปนอนกับพื้น ตัวแข็งทื่อ กระดุกกระดิกไม่ได้ ลักษณะเหมือนถูกล็อคไว้ เสร็จแล้วตำรวจก็มาปลุกก็ไม่ลุกคล้ายกับว่าองค์ปู่ล็อคตัวไว้ พอตำรวจนับเงินเสร็จปลุกให้ตื่นก็เดินได้ปกติ รวมถึงปรากฏการณ์รอยพญานาคที่เกิดขึ้นในแม่น้ำโขง 
 

 

 

นางรุจิราพร ว่องไว อายุ 35 ปี แม่ค้าขายดอกไม้บริเวณลานพญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช เล่าว่า ตอนที่ช่างกำลังก่อสร้างองค์ปู่พญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช มีเกล็ด 1 อันที่สร้างไม่ถูกแบบ ช่างได้นำไปทิ้งลงแม่น้ำโขง และในช่วงน้ำขึ้นสูง เกล็ดได้ลอยมากับน้ำเหมือนเดิมและได้นำขึ้นมาไว้เพื่อสักการะ และมีคนมาขอหวยไปเสี่ยงโชคก็ถูก

 

 


ด้านนายปิติณัช นิธิศธานี  นายอำเภอหว้านใหญ่  กล่าวว่า  ในช่วงเช้าได้รับรายงานว่ามีคนขโมยตู้บริจาคบริเวณลานพญาศรีภุชงค์มุกดานาคราช และได้ไปงัดตู้บริจาคที่ข้างล่างริมฝั่งแม่น้ำโขง ได้เอาเงินใส่กระเป๋ากางเกง พอขึ้นมาให้การภายหลังว่า แขนขาอ่อนแรง ไม่สามารถขยับตัวไปมาได้และทรุดตัวลงบริเวณด้านหน้าพญานาค ได้ร้องขอความช่วยเหลือ โดยมีคนงานที่ร้านอาหารวิ่งออกมาดู ทีแรกไม่รู้ว่ามีความผิดอะไร พอดีเห็นเงินหล่นออกมาจากกระเป๋ากางเกง และบริเวณรอบ ๆมีตู้บริจาคถูกงัด ลักษณะนอนตระแครง ขยับขเยื้อนตัวไม่ได้ ก็เลยให้เจ้าหน้าที่และกำนัน ควบคุมตัวไปที่ สภ.หว้านใหญ่  เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ได้กระทำความผิดจริง และได้สอบถามว่า ทำไมถึงได้เกิดเหตุการณ์แบบนั้น เขาก็เล่าว่า (ผู้ต้องหา) พอขึ้นมาแล้วแขนขาอ่อนแรง วูปไป เหมือนมีอะไรทับไว้และกอดรัด และช่วงเย็นเมื่อวานที่ห้องควบคุมตัว สภ.หว้านใหญ่ รู้สึกว่าเขาไม่สบาย ทางผู้กำกับ สภ.หว้านใหญ่ ได้ให้ร้อยเวรดูแลอย่างใกล้ชิดเกรงว่าเขาจะป่วย ไม่สบายเนื้อสบายตัว รู้ว่าตัวเองกระทำความผิดไปก็อยากจะมาขอขมา และมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก และเฝ้าดูว่าจะส่งโรงพยาบาลหรือเปล่า ทางผู้กำกับ สภ.หว้านใหญ่ ให้จุดธูป 9 ดอก แล้วนำไปปักที่ศาลพระภูมิหน้าโรงพัก ปรากฏว่าเขาดีขึ้น พูดจาได้ อาการแน่นหน้าอกก็ดีขึ้นตามลำดับ และในขณะนี้ได้ไปฝากขังที่เรือนจำจังหวัดมุกดาหาร
 

 

 

3

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน