ครอบครัวเหยื่อผญบ.มือยิงลูกแก้ว หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังพบพิรุธ เหมือนช่วยอีกฝ่าย
วันที่ 26 พ.ย.ความคืบหน้ากรณีผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.อีสาณเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ใช้หนังสติ๊กใส่ลูกแก้วยิงใส่วัยรุ่น 16 ปี จนทำให้ดวงตาแตกละเอียด ส่งรักษาตัวผ่าตัดเอาลูกแก้วออก หมอสรุปตาบอดสนิท  เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา

จากคำบอกเล่าของนางจิ๋ม พิมพ์อักษร อายุ 40 ปี ผู้เป็นแม่เล่าว่า ลูกชายกับผู้ใหญ่บ้านเคยมีเรื่องทะเลาะกันมาก่อน หลายครั้ง เคยเอาขวดขว้างใส่กันแต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ จนกระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พ.ย.ผู้ใหญ่บ้านขับรถกระบะมาจอดที่หน้าบ้าน อ้างจะมาเรี่ยไรเงิน แต่ลักษณะเหมือนจะมาหาเรื่อง

ลูกชายเห็นท่าไม่ดี จึงคว้ามีดทำครัวมาถึงไว้หวังจะเอามาป้องกันตัว ทันใดนั้นผู้ใหญ่บ้านได้เอาหนังสติ๊กที่เตรียมมาแล้วยิงเข้ามาจนเข้าตาขวาลูกชาย จนนอนล้มลงดิ้นทะรนทุราย ก่อนจะนำส่งโรงพยาบาล

 

 


น.ส.กอยใจ ท้าวพยุง อายุ 22 ปี บอกว่า ก่อนหน้านี้ผู้ใหญ่บ้านเคยเอาปืนมาขู่แล้ว 1 ครั้ง ทำให้เด็กฝังใจ จนกระทั่งเกิดเรื่องขึ้น หลังเกิดเหตุครอบครัวได้เข้าไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ โดยได้แจ้งขอหากับผู้ใหญ่บ้านฐานพยายามฆ่า แต่ตำรวจไม่รับ ตำรวจแจ้งว่าทำได้เพียงข้อหา”ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส”แต่หากยืนยันแจ้งคดีพยายามฆ่า ก็จะให้ทำเรื่องเองตำรวจจะไม่ยุ่ง

น.ส.กอยใจ เล่าด้วยว่า ตอนนี้ครอบครัวเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะดูแล้วผิดสังเกตหลายประการ ตำรวจไม่รับคดีพยายามฆ่าของครอบครัวตน แต่กลับรับแจ้งความพยายามฆ่าของผู้ใหญ่บ้าน ที่แจ้งกล่าวหาน้องชายที่ถือมีดป้องกันตัวแต่ยังไม่ทำร้ายผู้ใหญ่บ้าน ต่างจากผู้ใหญ่บ้านที่ยิงถึง 2 นัด

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน