คลิปนาทีตร.บุกจับ "บ่อนไก่ชน" ทำนักพนันวิ่งหนีแตกกระเจิง ยึดของได้กลางเพียบ

ที่ จ.สุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ได้รับการร้องเรียนว่าที่บ้านเลขที่ 180 หมู่ 2 ตำบลบางตาเถร ได้ลักลอบเล่นการพนันไก่ชน พ.ต.ท.จิระเดช  ชมพูนิตย์ รอง ผกก.สส. ตำรวจ สภ.บางตาเถร พ.ต.ต.วรพงษ์  สนพลอย สวป. ร.ต.ท.บุญมี  สีสวัสดิ์ รอง สวป.จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า10นาย เข้าตรวจสอบ แต่เมื่อไปถึงบ่อนไก่ชนบรรดานักพนันไก่ชน ที่กำลังส่งเสียงเชียร์ไก่กันอย่างเมามันหันมาเห็นเจ้าหน้าที่จึงพากันวิ่งหนีเจ้าหน้าที่ลงทุ่งนากันกระเจิง แบบไม่คิดชีวิตสุดท้ายนักพนันวิ่งหนีรอดการจับกุมไปได้ทิ้งหลักฐานของกลางไว้เพียบ

 

 


พ.ต.ท.จิระเดช  ชมพูนิตย์ รอง ผกก.สส. ตำรวจ สภ.บางตาเถร กล่าวว่าการบุกจับบ่อนการพนันไก่ชนครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าบ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นบ้านหลังเดียวอยู่กลางทุ่งนาได้ลักลอบเปิดเป็นบ่อนการพนันไก่ชน โดยลักลอบเล่นพนันไก่ชนมานาน จึงนำกำลังเข้าไปตรวจสอบเมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่พบกลุ่มนักพนันกว่า 30 คน กำลังเล่นพนันไก่ชนส่งเสียงเชียร์กันอย่างเมามัน เมื่อนักพนันเห็นรถเจ้าหน้าที่ ก็ต่างพากันอุ้มไก่ชนตัวเก่งของตัวเองวิ่งหลบหนีกระจัดกระจาย หลบหนีลงทุ่งนารอดการจับกุมไปได้ทั้งหมด จึงยึดของกลาง ไก่ชน 4 ตัว สังเวียนไก่ชน 1 สังเวียน นาฬิกาจับเวลา 1 เรือน  นอกจากนี้พบรถยนต์ 2 คัน และจักรยานยนต์ 20 คัน จอดอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึดของกลางทั้งหมดไปไว้ที่ สภ. บางตาเถร พร้อมกับติดต่อเจ้าของเพื่อมาสอบสวนดำเนินคดี

 

 

 

 

ทางด้านพ.ต.ต.วรพงษ์  สนพลอย สวป. เผยว่าบ้านดังกล่าวมีนายสุวิน  เพื่องนคร อายุ 55 ปี เป็นเจ้าของบ้านซึ่งไหวตัวหลบหนีไปพร้อมเซียนพนัน ได้รับการร้องเรียนว่ามีการลักลอบเล่นพนันชนไก่กันทุกวันจันทร์ และบ้านหลังดังกล่าวเป็นที่โล่งอยู่กลางทุ่งนา เมื่อมีเจ้าหน้าที่เข้าไปจับกุมจะมองเห็นทำให้ยากต่อการจับกุม อย่างไรก็ตามจะได้ติดตามตัวเจ้าของรถทั้งหมดมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว มงคล สว่างศรี  ภัทรพล  พรมพัก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง