เริ่มแล้วคดียิงเสือดำทุ่งใหญ่ ขึ้นศาลทองผาภูมิ นัดสืบพยานวันแรก 2ฝ่ายฟูลทีม
 กรณีอัยการจังหวัดทองผาภูมิ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลย ที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4  ต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิ เมื่อวันที่ 30 เม.ย.61ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องหาทั้ง 4 ได้ตกเป็นจำเลย คดีอาญาหมายเลขดำที่ 219/2567 ใน 6 ข้อหา
ประกอบด้วย 1.ฐานร่วมกันพกพาอาวุธปืน ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. ฐานร่วมกันล่าสัตว์ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง โดย ไม่ได้รับอนุญาต 4.ฐานร่วมกันมีไว้ครอบครอง ซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครอง โดยที่ไม่ได้รับอนุญาต 5.ฐาน  ร่วมกันช่วยซ่อนเร้น ช่วยพาเอาไปเสีย หรือรับไว้ซึ่งซากสัตว์ป่า อันได้มาโดยกระทำความผิดกฎหมาย 6.  ฐานร่วมกันเก็บหาของป่า ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

 

 

เริ่มแล้วคดียิงเสือดำ ทุ่งใหญ่ขึ้นศาลทองผาภูมิ นัดสืบพยานวันแรก 2ฝ่ายฟูลทีม

 ความคืบหน้าเมื่อเวลา 08.45 น.วันที่ 27 พ.ย.2561 นายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน)พร้อมด้วยนายยงค์ โดดเครือ นางนที เรียมแสน นายธานี ทุมมาศ 4จำเลยคดียิงเสือดำทุ่งใหญ่และทีมทนายความ ได้เดินทางมายังศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เมื่อคณะ ของนายเปรมชัยมาถึง ทั้งหมดได้เดินขึ้นบันไดไปชั้นสองของศาล โดยหันมายิ้มให้ผู้สื่อข่าวแต่ไม่ให้สัมภาสใดๆเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา
ต่อมาเวลา 09.30 น.นายยุทธชัย ปัทมสนธิ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่3(บ้านโป่ง)พร้อมนายวัลลภ พิสุทธิ์พิเชฎฐ์ผอ.ส่วนอนุรักษ์สัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่3(บ้านโป่ง)พร้อมคณะได้เดินทางมายังศาลเพื่อร่วมรับฟังการสืบพยานโจทย์เช่นกัน 
 ขณะเดียวกันนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พร้อมเจ้าหน้าที่ได้เดินทางมาถึงศาล โดยนายยุทธชัย ปัทมสนธิ ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่3(บ้านโป่ง)ได้เข้าไปให้กำลังใจนายวิเชียร โดยนายวิเชียร ชิณวงษ์  หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร(ด้านตะวันตก) กล่าวว่าวันนี้มาเป็นพยานโจทย์

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน