2สาวโรงงานน้ำใจงาม เก็บกระเป๋าเงินหมื่นคืนเจ้าของ ก่อนมอบสินน้ำใจให้เป็นรางวัล

วันที่ 28 พ.ย. 2561 ที่หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงพระแท่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี มีการส่งมอบกระเป๋าเงินให้กับผู้ที่ทำหล่นหาย  โดยมี ด.ต.พิชิต ขาวจุ้ย หัวหน้าหน่วยบริการตำรวจทางหลวงพระแท่น พร้อมด้วย ดต.ธงรบ เปรมอยู่  และ สตท.อภิสิทธิ์ ชูสุข ผบ.หมู่ ส.ทล.6 กก.2 บก.ทล. นายศักดิ์ดา พุ่มแก้ว นายเศกฤทธิ์  สุขประเสริฐ อาสาสมัครตำรวจทางหลวงพระแท่น ร่วมเป็นสักขีพยาน ในการส่งมอบกระเป๋าเงิน ซึ่งมีเงินสด 10,000 บาท และเอกสารประจำตัว 

  

 ทั้งนี้ น.ส.หนึ่งฤทัย สิงห์โต อายุ 32 ปี  และ น.ส.วิภา ฉิมพรัตน์ อายุ 28 ปี เป็นชาว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ทำงานอยู่ในพื้นที่ตำบลพระแท่น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เป็นผู้พบเจอและเก็บกระเป๋าเงิน ได้ที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ในตลาดนัดรุ่งโรจน์พระแท่น ช่วงเย็นวันที่ 26 พ.ย.ที่ผ่านมา และได้นำมามอบไว้กับ จนท.ตร.ทางหลวงพระแท่น จึงได้เก็บรักษาไว้และช่วยประชาสัมพันธ์ติดตามอีกทางหนึ่ง

 

 

 


จนสามารถติดต่อกับเจ้าของกระเป๋าเงินคือ นายสิทธิศักดิ์ ชนะพงศ์ อายุ 52 ปี เป็นชาว อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ทำงานรับจ้างในตำบลพระแท่น จากการสอบสวนเบื้องต้นได้ความว่า นายสิทธิศักดิ์ จะนำเงินไปจ่ายชำระค่าสินค้า แต่มาทำหล่นโดยไม่รู้ตัว 

น.ส.หนึ่งฤทัย  เปิดเผยว่า ในวันที่26พ.ย.ที่ผ่านมา ตนกับน.ส.วิภา ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ไปซื้อของในตลาดนัดรุ่งโรจน์พระแท่น ขณะขับผ่านหน้าร้านสะดวกซื้อ ก็เหลือบเห็นกระเป๋าเงินตกอยู่ จึงวนรถกลับมาจอดดู และตัดสินใจอยู่นาน ว่าจะเก็บดีหรือไม่ เพราะกลัวผู้คนจะมองว่าเป็นขโมยหรือเปล่า แต่ด้วยเป็นห่วงว่า เจ้าของกระเป๋าเงินจะต้องเดือดร้อน จึงเก็บไว้แล้วติดต่อผู้ดูแลตลาดนัด ให้ประกาศตามหาเจ้าของกระเป๋าเงิน ให้ไปรับกระเป๋าเงิน ได้ที่หน่วยบริการประชาชน ตำรวจทางหลวงพระแท่น  จากนั้นตนก็ได้นำกระเป๋าเงิน มามอบไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ต่อมาไม่นานได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ว่า เจ้าของกระเป๋าเงินได้มาขอรับไปเรียบร้อยแล้ว

 

 

ด้านนายสิทธิ์ศักดิ์ ชนะพงศ์ เจ้าของกระเป๋าเผยว่า รู้สึกดีใจมาก และขอขอบคุณน้องๆ ทั้งสองคนที่มีจิตใจดีงาม ซึ่งเงินดังกล่าวต้องไปชำระค่าสินค้า หากทำหายไปคงต้องลำบากแน่ๆ ถึงจำนวนเงินจะไม่มาก แต่ก็ถือว่าเยอะหากว่าต้องไปกู้หนี้ยืมสินมาจ่าย ทั้งนี้ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพระแท่น ที่ดูแลรักษาทรัพย์สินของประชาชน และติดต่อประสานงาน ให้เข้ามารับกระเป๋าเงินคืนในวันนี้ ทั้งนี้ได้มอบสินน้ำใจเป็นเงินสดจำนวนหนึ่งให้กับ2สาว อีกด้วย 

ส่วนด.ต.พิชิต ขาวจุ้ย กล่าวว่า ขอชื่นชมผู้ที่เก็บกระเป๋าเงินได้ และนำมาส่งให้ตำรวจทางหลวงพระแท่น ดูแลทรัพย์สินดังกล่าว จนสามารถติดต่อเจ้าของ เข้ามารับมอบกระเป๋าเงินไปเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งตำรวจทางหลวงไม่ใช่แค่มีหน้าที่ทางด้านการจราจร บนถนนหลวงอย่างเดียว ยังต้องทำงานร่วมกับประชาชน และหน่วยงานต่างๆ ดังที่ผู้บังคับบัญชาได้มอบนโยบาย ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด

 

 

 

ข่าว/ภาพ วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน