พบศพเด็กทารกถูกทิ้งที่กองขยะ คาดนำศพคลอดใหม่ที่สายรกติดอยู่ ทิ้งลงถังขยะ
เมื่อเวลา 15.00 น.  วันนี้ 29 พ.ย. 61  ร.ต.อ.ประจักษ์  ป้อมยุคล  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เกษไชโย  ได้รับแจ้งเหตุพบศพทารกแรกเกิดไม่ทราบเพศ  ถูกทิ้งอยู่บริเวณสถานที่กำจัดมูลฝอยเทศบาลเมืองอ่างทอง  หมู่ที่ 4  ตำบลเทวราช  อำเภอไชโย  จังหวัดอ่างทอง  หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมด้วย พ.ต.ท. เฉลียว  แดงยิ้ม  สารวัตใหญ่ สภ. เกษไชโย  อำเภอไชโย  เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองอ่างทอง  และเจ้าหน้าที่สมาคมวีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง  

 

 

               ในที่เกิดเหตุในบ่อขยะเทศบาลเมืองอ่างทอง  พบเจ้าหน้าที่ขับรถแบ็คโฮที่กำลังทำหน้าที่ฝังกลบขยะ  และมีคนที่ทำการการคัดแยกขยะอยู่มุงดูศพทารถที่คลอดใหม่  มีสายรถติดตัวอยู่  และบริเวณขาถูกทับจนเละไม่ทราบเพศ  บริเวณศรีษะมีเลือดไหลนอง  ถูกวางอยู่ข้างกองขยะ  จากการสอบสวนเบื้องต้น นาย ภานุวัฒน์  บัวแย้ม  อายุ 38 ปี  เจ้าหน้าที่ขับรถแบ็คโฮฝังกลบขยะที่บริเวณดังกล่าว  ให้การว่า  ขณะที่ตนเองขับรถทำการฝังกลบขยะที่รถขยะนำมาทิ้งอยู่แล้วเกิดน้ำมันหมดลง  จึงได้ลงจากรถเพื่อไปตาม นาย สุบิน  ผิวนวล  อายุ 19 ปี  คนขับรถแบ็คโฮอีกคันหนึ่งมาช่วยตักขยะที่ขวางออก  เพื่อที่จะนำรถยนต์เข้าไปเติมน้ำมันรถแบ็คโฮ  ซึ่งขณะที่ นาย สุบิน  ขับรถแบ็คโฮ  เปิดทางขยะอยู่  ตนเองก็พบว่ามีศพทารกอยู่ในพื้นกองขยะ  จึงทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ  เพื่อหาที่มาของการทิ้งทารกแรกเกิดในครั้งนี้

 

 

อ่างทอง สุดสลดพบศพเด็กทารกถูกทิ้งที่กองขยะคาดนำศพคลอดใหม่ที่สายรกติดอยู่ทิ้งลงถังขยะ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองอ่างทอง  แจ้งให้ทราบว่าบ่อขยะเทศบาลเมืองอ่างทอง  มีพื้นที่ทั้งหมด 89 ไร่  ได้แบ่งออกทำบ่อขยะ จำนวน 2 บ่อ  คือ  บ่อขนาด 6 ไร่  และบ่อขนาด 13 ไร่  รวมพื้นที่ที่ใช้ฝั่งกลบแล้ว 19 ไร่ 2 งาน  ในแต่ละวันจะมีรถขนขยะจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งในจังหวัดอ่างทอง  และจังหวัดใกล้เคียงนำรถขยะมาทิ้ง จำนวน 80 แห่ง  มีปริมาณขยะวันละกว่า 105 ตัน  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการจดและบันทึกเวลาที่รถขยะของแต่ละองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นเข้ามาทิ้งในการตรวจสอบแหล่งที่มา

 

 

               ด้าน พ.ต.ท. เฉลียว  กล่าวว่า  คาดว่าศพทารกแรกเกิดที่เสียชีวิตและพบที่กองขยะนั้น คงเสียชีวิตมาจากที่อื่น  เนื่องจากพ่อแม่ไม่มีความพร้อมแล้วทำแท้งถูกทิ้งลงในถังขยะมาจากที่แห่งหนึ่ง  แล้วรถขยะได้ขนมาทิ้งต่อที่บ่อขยะเทศบาลเมืองอ่างทอง  เบื้องต้นได้ทำการสอบสวนคนขับรถแบ็กโฮ  ที่พบทั้ง 2 คน  พร้อมทั้งตรวจดูเวลาที่สอดคล้องตอนเจ้าหน้าที่ขับรถแบ็คโฮเจอศพเด็กทารก  และเวลาที่รถขยะขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่เข้ามาทิ้งบริเวณดังกล่าว

 

 

 

อ่างทอง สุดสลดพบศพเด็กทารกถูกทิ้งที่กองขยะคาดนำศพคลอดใหม่ที่สายรกติดอยู่ทิ้งลงถังขยะ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน