พระลูกวัดเมาพญานาค หลอนแทงเจ้าอาวาสดับ โดนญาติโยมที่มาวัดรุมประชาทัณฑ์อ่วม
เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. 2561  พ.ต.ท.สุเนตร สรรพสมบัติ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู รับแจ้งเหตุจาก  นายคำกอง อามาตย์มนตรี นายกเทศบาลตำบลนามะเฟือง ว่ามีพระลูกวัดใช้มีดปลายแหลมแทงเจ้าอาวาสวัดพิชัยบวร  ต.นามะเฟือง อ.เมือง  จ.หนองบัวลำภู อาการสาหัส ส่วนพระลูกวัดที่ก่อเหตุโดนญาติโยมที่มาวัดประชาทัณฑ์  พระทั้ง 2 รูป รถกู้ชีพเทศบาลตำบลนามะเฟือง นำส่งโรงพยาบาลหนองบัวลำภู  

 

 

จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบทราบลำดับ  และรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในวัดพิชัยบวร พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร มีชาวบ้านที่ทราบข่าวยืนสังเกตการณ์อยู่รอบๆบริเวณวัดเพราะไม่มีใครกล้าเข้าไปใกล้ ทราบชื่อในเวลาคือพระวันชัย  แสงชา อายุ 34 ปี  ถือมือปลายแหลมไม่สวมผ้าอังสะร้องตะโกนอยู่ถนน


หน้ากุฏิพร้อมบอกใครไม่อยากตายอย่าเข้ามา บอกจะรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารเดินทางถึงได้กระจายกำลัง  กลัวผู้ก่อเหตุจะหลบหนีและทำร้ายตัวเอง   เจ้าหน้าที่จึงได้เกลี่ยกล่อมอยู่ไม่นานพระวันชัยฯได้ทิ้งมีดปลายแหลม  และยอมมอบตัวแต่โดยดี จังหวะนั้น ได้เกิดเหตุชุลมุน ญาติโยมที่โกรธแค้นได้ทำร้ายพระวันชัย แสงชา ทำให้ บาดเจ็บหัวแตก และตามตัวมีรอยถลอก จากนั้นได้นำตัวไปทำแผลที่โรงพยาบาลหนองบัวลำภู   และเจ้าหน้าที่ได้พากลับมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพอย่างเร่งด่วน โดยมี  พลตำรวจตรีชนวีร์  ชมาฤกษ์  ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู   พ.ต.อ.ขวัญชาติ ไขแสง รอง ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู  รรท. ผกก.สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อม พ.ต.ท.ศิริพงษ์ พหลชัยชูพงศ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองหนองบัวลำภู  เจ้าหน้าที่ตำรวนชุดสืบสวนภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู และชุดสืบสวนเมือง

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง