แม่ค้าอาหารตามสั่ง กำลังอาบน้ำ ตกใจสุดขีดหลังพบเหลือมไล่เขมือบหนู ก่อนวิ่งโร่งแจ้งกู้ภัย

แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง วัย 65 ปี  กำลังจะเข้าไปอาบน้ำ   ต้องตกใจสุดขีด  เจอ งูเหลือมเลือนบนขื่อหน้าห้องน้ำในบ้าน    เขมือบหนูไปแล้ว1ตัว      วิ่งออกจากบ้าน  แจ้งกู้ภัยช่วยจับไปปล่อยธรรมชาติ 

 เมื่อเวลา 13.00  วันที่ 3 ธ.ค.61 เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา  รับแจ้ง จากนาง จินดา นามสุข อายุ  65 ปี  แม่ค้าชายอาหารตามสั่ง  อยู่บ้านเลขที่ 88/13 ถนนเกียรติกุล  ต.ไสไทย  อ.เมืองกระบี่

 

 

 


ว่า   มีงูเหลือมข้าบ้านที่บ้านของ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมอุปกรณ์จับงู   ตรวนสอบในบ้านบริเวณบนขื่อใต้หลังคาหน้าห้องน้ำ พบงูเหลือมตัวเขื่อง ขนาดยาวประมาณ 1.5 เมตร  ที่ท้องป่องออกมา  เหมือนกินอะไรเข้าไปในท้อง  เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้ไม้คล้องจับ โดย ใช้เวลาจับ 20 นาที    พบว่าที่บริเวณปากมีรอยเลือดติด อยู่ คาดว่าเป็นเลือด หนูที่ กลืนเข้าไป จึง นำออกจากบ้านใส่กระสอบ ก่อนนำไปปล่อยคืนธรรมชาติ

 

 

 

 

 นางจินดา กล่าวว่า ขณะที่ตนกำลังจะเข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำ  เมื่อเดินไปหน้าประตูห้องน้ำ  สังเกตเห็นเงาตะคุ่มๆ บนขื่อใต้หลังคา   พอแหงนไปดูก็ต้องตกใจสุดขีด  เมื่อเห็นงูเขนาดใหญ่เลื้อยอยู่ โดยลำตัวพันกับขื่อ   ตั้งสติได้ รีบวิ่งออกจากบ้าน   แจ้งกู้ภัยมาจับออกดังกล่าว   เบื้องต้นคาดว่างูออกมาจากป่า หลังบ้าน มา ตามจับกินหนู ที่วิ่งเข้ามาในบ้าน

 

 

 

 

 

 

 ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน