โรงเรียนอนุบาลในภูเก็ตงานวันพ่อแห่งชาติ แสดงความจงรักภักดีฯ และทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างพ่อ-ลูก






เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ( 4 ธ.ค.61)ที่โรงเรียนอนุบาลกาญจนวัฒน์วิทยา ถ.หลวงพ่อ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต ได้มีจัดกิจกรรมวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช บรมมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคมขึ้นล่วงหน้า เพื่อให้นักเรียนได้แสดงความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์และมีกิจกรรมร่วมกันระหว่างพ่อ-ลูก โดยมี น.ส.เพ็ญพรรณ วิศุภกาญจน์ ผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู นักเรียน และผู้ปกครองเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก 
 






 สำหรับกิจกรรมเริ่มต้นชึ้นตั้งแต่ตั้งแต่ช่วงเช้า ในเวลา 06.30 น.คณะครูและบุคลากรโรงเรียนตักบาตรพระสงฆ์บริเวณหน้าโรงเรียน ก่อนร่วมกันเคารพธงชาติ สวดมนต์ไหว้พระในเวลา08.00 น. จากนั้นคณะครู นักเรียน บุคลากรและผู้ปกครองร่วมร้องเพลง “รักพ่อไม่มีวันพอเพียง”เพื่อน้อมรำลึกพระถึงพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี นอกจากนี้ยังมีการมอบรางวัลกียรติบัตรให้แก่น้องๆนักเรียนที่ชนะเลิศประกวดคัดลายมือภาษาไทย
 





 หลังเสร็จสิ้นพิธีการหน้าเสาธงคณะครู ผู้ปกครองและน้องๆนักเรียน ต่างร่วมกันทำกิจกรรมจิตอาสาเก็บขยะและใบไม้บริเวณด้านหน้าและภายในโรงเรียน จากนั้นตัวแทนนักเรียนพร้อมคณะครูได้เดินทางไปร่วมไปถวายภัตตาหารพระเพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศล ณ วัดวิชิตสังฆาราม

 

ข่าว/ภาพ อุทัย แสงสุวรรรณ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ภูเก็ต
.

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน