2 แฝดยอดกตัญญ กล่าวขอบคุณ “เป๊ก ผลิตโชค” และปชช. หลังช่วยสานฝันสู่เป้าหมายเป็นหมอ
(6 ธ.ค.61) จากกรณีที่นายธนาชัย เกตุโรจน์ ประธานชมรมทนายความเมืองคอนเพื่อประชาชน นำเรื่องราวของสองเด็กหญิงฝาแฝดยอดกตัญญู คือ ด.ญ.ปดิวรดา หรือ “น้องหน่า” และ ด.ญ.ปดิวริดา หรือ “น้องหนี่” นักเรียน ชั้น ม.1 โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช และมีผลการเรียนยอดเยี่ยม โดยด.ญ.ปดิวรดา หรือ “น้องหน่า” มีผลการเรียนในเทอมที่ผ่านมา 3.75 ส่วน ด.ญ.ปดิวริดา หรือ “น้องหนี่” มีผลการเรียน 3.94 แต่ฐานะยากจนอาศัยอยู่กับนางสุนีย์ ควนกล้า อายุ 40 ปี ผู้เป็นแม่ที่ร่างกายซีกซ้ายเป็นอัมพฤกษ์ ต้องใช้ไม้เท้าสามขาค้ำยันพยุงเดินอย่างยากลำบาก ในบ้านเลขที่ 3/2 หมู่ 11 ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ส่วนพ่อได้แยกทางไปมีครอบตัวใหม่ เข้าร้องเรียนขอความชวยแหลือจากสูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 24 ก.ย.2561 

 

 


โดยมีผู้สื่อข่าวจากหลายสำนัก รวมทั้ง Cstv Nst (ทีวีท้องถิ่นนครศรีธรรมราช” ได้ร่วมเดินทางเข้าไปตรวจสอบเรื่องราวจนทราบว่า 2 หนูน้อยฝาแฝด ชื่อว่า ด.ญ.ปดิวรดา หรือ “น้องหน่า” และ ด.ญ.ปดิวริดา หรือ “น้องหนี่” กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช และทั้งสองมีผลการเรียนในระดับดีเยี่ยม โดยด.ญ.ปดิวรดา หรือ “น้องหน่า” มีผลการเรียนในเทอมที่ผ่านมา 3.75 ส่วน ด.ญ.ปดิวริดา หรือ “น้องหนี่” มีผลการเรียน 3.94 จนได้รับความช่วยเหลือจากผู้จงบุญทั่วประทศ โดยเฉพาะดารานักร้อง “เป๊ก ผลิตโชค ที่ได้รับทราบเรื่องราวของ 2 หนูน้อยฝาแฝดและยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ ท่ามกลางแฟนคลับที่ต่างชื่นชมและกล่าวขอบคุณ“เป๊ก ผลิตโชค” แทนสองพี่น้องฝาดแฝดกันอย่างกว้างขวางที่ดารานักร้องท่านนี้เล็งเห็นความสำคัญและช่วยเหลือสังคมอีกทางหนึ่ง ตามที่เสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องแล้วนั้น

 

 

 

นางสุนีย์ ควนกล้า แม่ของ ด.ญ.ปดิวรดา หรือ “น้องหน่า” และ ด.ญ.ปดิวริดา หรือ “น้องหนี่” ได้แชทข้อความเฟซบุ๊คขอบคุณนายธนาชัย เกตถุโรจน์ และสื่อมวลชนที่ช่วยเหลือ โดยบอกว่าในขณะนี้ครอบครัวของตนไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องเงินแล้ว เพราะได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญต่อเนื่อง โดยเฉพาะเป๊ก ผิตโชคที่โอนเงินมาช่วยเหลือเป็นทุนการศึกษาของ ด.ญ.ปดิวรดา หรือ “น้องหน่า” และ ด.ญ.ปดิวริดา หรือ “น้องหนี่” จำนวน 55,000 บาทผ่านทางอาจารย์ที่ปรึกษาโรงเรียนกัลยาณีศรีธรรมราช และตัวเองกำลังผลิตสินค้าเป็น “แกงไตปลา” ให้ลูกฝาดแฝดช่วยจำหน่ายผ่านทางออนไลน์  โดยมีลูกค้าให้การอุดหนุนอย่างกวาขวางระดับหนึ่ง

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน