ผู้ว่าพะเยา เปิดแถลงข่าวชวนร่วมงานตักบาตรสองแผ่นดิน พระสงฆ์300รูป เชื่อมความสัมพันธ์ไทย - สปป.ลาว


         หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนชาวอำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา ได้เปิดงานแถลงข่าว การจัดงานเทศกาลตักบาตรสองแผ่นดิน ประจำปี 2561  ครั้งที่ 14 ณ บริเวณด่านชายแดน ฐาน ตชด. (ชุดเฝ้าตรวจตระเวนชายแดน) บ้านฮวก ตำบลภูซาง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา  โดย ผู้ว่าพะเยา เปิดเผยว่าอำเภอภูซาง จังหวัดพะเยาได้กำหนดจัดงานตักบาตรสองแผ่นดินประจำปี 2561 ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 14

ทำบุญตักบาตรสองแผ่นดิน ไทย-ลาว


         โดยกำหนดจัดงานขึ้น วันที่ 30 ธันวาคม 2561 ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อชายแดนไทย - สปป.ลาว ซึ่งเป็นการจัดงานติดต่อกันมาทุกปี เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ งานให้กับประชาชน ผู้สนใจได้มีส่วนร่วมส่งเสริม การท่องเที่ยว และสืบสานวัฒนธรรมประเพณีการทำบุญตักบาตร ให้คงอยู่คู่พุทธศาสนาของสังคมไทยตลอดจนเพื่อสานสัมพันธ์ไมตรีกับประชาชน แขวงไชยบุรี เมืองคอบ สปป.ลาว สำหรับงานปีนี้ จะแบ่งเป็น 2 ช่วงคือ วันที่ 23 ธันวาคม 2561 จะมีการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา ครั้งที่ 7 โดยใช้เส้นทางจุดสตาร์ทณ ที่ว่าการอำเภอภูซาง  ไปจนถึงด่านชายแดนไทย - สปป.ลาว (บ้านฮวก - กิ่วหก) และในวันที่ 30 ธันวาคม จะมีการจัดงานตักบาตรสองแผ่นดิน โดยมีพระสงฆ์ จำนวน 300 รูป  ในเวลา 07.19 น. เป็นต้นไป  

ตักบาตรพระสงฆ์ 300 รูป
พร้อมทั้งจัดให้มีการแสดงของพี่น้องชนเผ่าต่างๆ ทั้งจาก สปป.ลาวและชาวไทย ณ ลานโพธิ์ วัดบ้านฮวก ซึ่งปีนี้ มีข้อตกลงพิเศษร่วมกัน ระหว่าง 2 ประเทศ ว่าจะแต่งชุดประจำเผ่าหรือชุด ประจำชาติพันธุ์ของตนเองเพื่อสร้างสีสันความสวยงามและเพื่อ แนะนำวัฒนธรรม ของแต่ละพื้นที่ มาแสดงในงานวันดังกล่าว จึงขอเชิญชวนประชาชนเที่ยวงานดังกล่าวในครั้งนี้   ติดต่อสอบถามเส้นทาง และประสานงานเพิ่มเติม ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 087-519-5287 คุณปิยนุชตามสมัย (ผู้ประสานงาน)

ปัญญา เพชรแก้ว  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดพะเยา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน