นายอำเภอขุนหาญ บุกจับ 2 หนุ่มชายแดนเขมร ซุกยาบ้าปืนไม้พะยูง มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.61  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่บริเวณกระท่อมสวนยาพารา ทางทิศเหนือ บ้านตานวน หมู่ 3                                      ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ พร้อมด้วย  พ.ต.อ.ศิโรฐย์ อินทรสมบัติ ผกก.สภ.กันทรอม และ นายจตุเพชร บุญเนตร ปลัดอำเภอ งานป้องกัน ได้นำกำลังสมาชิก อส.อ.ขุนหาญ ที่ 6 และชุดเฉพาะกิจ อ.ขุนหาญ สนธิกำลังร่วมกับ สภ.กันทรอม,จนท.ศก.1,ชป.5 กกล.รส.จว.ศก.,กก.3 บก.ปตส.,ร้อย ร.1622,ร้อย ฉก.ตชด.224,จนท.ตร.ปทส.ภ.จว.ศก.,จนท.ทหาร ขกท.กกล.สุรนารี ร่วมกันออกตรวจสอบรอบบริเวณกระท่อม  เนื่องจากได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวทางปกครองว่ามีการมั่วสุมยาเสพติดและลักลอบขนไม้พะยูงมาพักไว้เพื่อรอการแปรรูปจำนวนมาก

 

 

 


ซึ่งนายอำเภอขุนหาญ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบอย่างละเอียดพบ นายชาญชัย   ทองละมุล หรือเอ   อายุ 29 ปี เป็นเจ้าของกระท่อม อยู่บ้านเลขที่ 9 ม.3 ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ และนายกิตติพงษ์                             พันธุระ หรือโอ๋  อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 87 ม.3 ต.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ อยู่ในบริเวณกระท่อมท่าทางมีพิรุธ จึงได้ควบคุมไว้ ตรวจค้นพบ ยาบ้า  จำนวน 30 เม็ด และปืนแก๊ปสั้น ชนิดประจุปาก จำนวน 1 กระบอก อยู่ในกระท่อมบริเวณสวนยางพารา ของนายชาญชัย  ส่วนไม้พะยูง จำนวน 25 ท่อน/เหลี่ยม พบบริเวณโดยรอบกระท่อม โดยมีใบหญ้าปกคลุมวางซุกซ่อนอยู่  หากถูกส่งไปขายต่างประเทศจะมีราคาประมาณ 2 ล้านบาท


 

 

 

นายคมป์ สังข์วงษ์ นายอำเภอขุนหาญ  กล่าวว่า  เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า กับนายชาญชัยว่า จำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า)(เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมายและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  มีไม้หวงห้าม(ไม้พะยูง)อันยังไม่ได้แปรรูป ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต  ส่วน นายกิตติพงษ์  เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย  จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กันทรอม ส่วนไม้พะยูง ของกลางทั้งหมดได้นำไปเก็บรักษาไว้ที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ศก.1 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

ชยงค์   มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ศรีสะเกษ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน