อ่างทอง พ่อเมืองลงมือเกี่ยวข้าวโครงการ เล่นโคลน โยนกล้า ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ

วันนี้ 6 ธ.ค. 61  ที่บริเวณบ้านสวนอยู่สุข  หมู่ที่ 7  ตำบลแสวงหา  อำเภอแสวงหา  จังหวัดอ่างทอง  นาย เรวัต  ประสงค์  ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง  เป็นประธานในพิธีปิดโครงการ  เล่นโคลน  โยนกล้า  ปลูกวันแม่  เกี่ยววันพ่อ  โดยมี นาย วรัตม์  มาประณีต  นายอำเภอแสวงหา  พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ  ผู้นำท้องถิ่น  ครู  นักเรียน  และประชาชน  เข้าร่วมในพิธีจำนวนมาก  โดย นาย เรวัต  หลังจากกล่าวปิดโครงการเสร็จ  จึงได้ลงมือลงแขกเกี่ยวข้าว  พร้อมกับหัวหน้าส่วน  ชาวบ้าน  นักเรียน  กันอย่างสนุกสนานคึกคัก

 

อ่างทอง พ่อเมืองลงมือเกี่ยวข้าวโครงการ เล่นโคลน โยนกล้า ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ

ด้าน นาย เรวัต  กล่าวว่า  บ้านสวนอยู่สุข  ได้ดำเนินงานโครงการ  เล่นโคลน  โยนกล้า  ปลูกวันแม่  เกี่ยววันพ่อ  เป็นครั้งที่ 2  เพื่อสืบสานปณิธานและรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช  บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9  ในการน้อมนำหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง  ซึ่งเป็นปรัชญาที่ทรงพระราชทาน  พระราชดำริวิธีแนวทางการดำเนินชีวิตแก่พสกนิกรชาวไทยมาตลอด

 

 

อ่างทอง พ่อเมืองลงมือเกี่ยวข้าวโครงการ เล่นโคลน โยนกล้า ปลูกวันแม่ เกี่ยววันพ่อ
ซึ่งการดำเนินโครงการในครั้งนี้  ได้มีการโยนกล้าข้าว  เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2561  และได้กำหนดเกี่ยว  ในวันที่ 6 ธันวาคม 2561  จำนวนการปลูก 124 วัน  ในแปลงนาพื้นที่ 21 ไร่  การดำเนินการครั้งนี้  ต้องขอชื่นชมต่อความสำเร็จ ตามวิถีชีวิตด้านการเกษตรตามแบบวิถีพอเพียง  และได้ครบระยะเวลาเก็บเกี่ยวในวันพ่อ  ยังเป็นวัฒนธรรมที่ดีงามของไทย  ที่เรียกว่า ประเพณีลงแขก  โดยเป็นการส่งเสริมให้ประชาชนเห็นคุณค่า  และตระหนักในอาชีพการทำนา  ซึ่งเป็นอาชีพที่มีบุญคุณต่อพวกเราชาวไทย

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง