ตัวเงินตัวทองหิวโซ บุกค้นหาอาหารในร้านเฟอร์นิเจอร์ เจ้าของร้านเจอ ชะงักวิ่งซุกใต้ที่นอน เรียกกู้ภัยมาจับ

เมื่อเวลา 19.00 น. (6 ธ.ค.61)ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา ได้รับแจ้งจากร้านเนินทองคำเฟอร์นิเจอร์ ไม่มีเลขที่ ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่ามีตัวเงินตัวทองบุกเข้าร้านหลังรับแจ้งจึงจัดกำลังอาสาสมัครที่มีความชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าช่วยเหลือโดยพบว่ามีตัวเงินตัวทองขนานยาว 1 เมตร ซุกซ่อนตัวอยู่ใต้ที่นอนภายใน

 

 

ตัวเงินตัวทองหิวโซบุกค้นหาอาหารในร้านเฟอร์นิเจอร์ เจ้าของร้านเจอชะงักวิ่งซุกใต้ที่นอน เรียกกู้ภัยมาจับ

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานทำการจับทำการจับตัวเงินตัวทองแต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากตัวเงินตัวทอง วิ่งหนี และจุดที่ซ่อนตัวเป็นพื้นที่แคบแถมยังพยามส่งเสียงขู่อยู่ตลอดโดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงสามารถจับตัวเงินตัวทองเอาไว้ได้

 

 

 

ตัวเงินตัวทองหิวโซบุกค้นหาอาหารในร้านเฟอร์นิเจอร์ เจ้าของร้านเจอชะงักวิ่งซุกใต้ที่นอน เรียกกู้ภัยมาจับ
     ซึ่งคาดว่าตัวเงินตัวทองตัวนี้คงหิวโซ จึงได้เข้ามาหาอาหารจากการสอบถามเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ ขอสงวนชื่อและสกุล เล่าก่อนหน้านี้ตัวเงินตัวทอง ได้เข้ามาที่ห้องน้ำแล้วตัวหนึ่งตนเองได้ไล่หนีไป ถัดมาอีก2 วัน ตัวเงินตัวทองก็เข้ามาอีกตัว ครั้งบุกถึงห้องครัว ตนเองได้ยินเสียงอะไรดัง จึงเดินไปเปิดไฟดูก็พบว่าตัวเงินตัวทอง กำลัง หาของกิน เมื่อเห็นตนได้วิ่งหนีไปซุกใต้พื้นวางที่นอน  จากนั้นแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา นำอุปกรณ์มาจับตัวเงินตัวทองไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

 

 

 

ภาพ/ข่าว สิงห์ทอง นามมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน