จนท.บุกตรวจสอบร้านขายอะไหล่จยย.มือสอง กลางตลาดนัดเมืองแปดริ้ว หลังได้รับการร้องเรียนว่าอาจไม่ถูกกฎหมาย

เมื่อช่วงค่ำของคืนวันที่ 6 พฤศจิกายน 2561   พ.อ.จักรพงศ์ พันธุ์มงคล  ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 111  ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารชุดรักษาความสงบเรียบร้อย กองพลทหารราบที่ 11  ซึ่งนำโดย ร.ต.สมคิด คามีศักดิ์  นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองฉะเชิงเทรา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าทำการตรวจสอบร้านจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์ภายในตลาดนัดสนามมวยนานาชาติ ถ.เทพคุณากร ต.หน้าเมือง อ.เมืองฉะเชิงเทรา 

 

 

 


หลังได้รับการร้องเรียนว่าในตลาดนัดดังกล่าวมีร้านจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์มือสอง ที่มีหลากหลายยี่ห้อ ทั้งที่หาได้และหาไม่ได้ตามท้องตลาดในปัจจุบันมาวางจำหน่ายกันอย่างโจ๋งครึ่ม โดยไม่ทราบว่าถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ และร้านมีใบอนุญาตให้ประกอบการหรือเปล่า ที่สำคัญยังมีการลักลอบจำหน่ายท่อแต่งรถจักรยานยนต์ให้มีลักษณะเสียงดังเกินมาตรฐาน สร้างความเดือดร้อนให้กับสังคม ก็สามารถหาซื้อได้ภายในตลาดนัดแห่งนี้  ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบร้านภายในพื้นที่จัดตลาดนัดทั้งหมด พบว่ามีร้านจำหน่ายอะไหล่รถจักรยานยนต์มือสอง จำนวน  ที่นำมาจำหน่ายอาจไม่ได้รับอนุญาตให้มีการจำหน่ายสินค้าประเภทอะไหล่รถจักรยานยนต์มือสอง จำนวน 3 ร้าน  โดยร้านที่ 1 มีนายอุทัย ภาษี อายุ 45 ปี   เป็นเจ้าของร้าน / ร้านที่ 2 มีนายวาสนา อุรา  อายุ 34 ปี เป็นเจ้าของร้าน  / ร้านที่ 3 มีนายวิเชียร บุญเกิด  อายุ 30 ปี  เป็นเจ้าของร้าน

 

 

 

 

ซึ่งทั้ง 3 ร้านระบุว่ามีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย ส่วนอะไหล่รถจักรยานยนต์ที่นำมาจำหน่าย ได้มาจากร้านค้ารายใหญ่ที่ไปประมูลซากรถจักรยานยนต์เก่าตามสถานีตำรวจต่างๆ ที่เขนำมาแยกเป็นชิ้นส่วนเพื่อนำมาจำหน่ายเป็นอะไหล่มือสอง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ตักเตือนให้ผู้ประกอบการนำเอกสารใบอนุญาตมาแสดงในครั้งต่อไป และห้ามจำหน่ายอะไหล่แต่งท้อรถเสียงดังอย่างเด็ดขาด เพราะถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย และยังก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับผู้อื่นอีกด้วย  นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังได้เข้าทำการตรวจสอบและตักเตือนร้านค้าภายในตลาดนัดสนามมวยนานาชาติ ที่มีการนำอุปกรณ์หลอดแก้วที่มีลักษณะเพื่อใช้ประโยชน์ในการใช้เป็นอุปกรณ์เพื่อดูดยาไอซ์ และบาลากุ  ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้สั่งให้เก็บและห้ามนำขึ้นมาจำหน่ายอีกโดยเด็ดขาด หากยังพบการกระทำความผิดซ้ำ จะดำเนินคดีตามกฎหมายทันที

 

 

 

ภาพ / ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ฉะเชิงเทรา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน