เริ่มแล้ว..หนาวนี้ที่ภูฝอยลม สัมผัสกับอากาศหนาว รื่นรมย์กับดอกไม้นานาพรรณ จำนวน 39,500 ต้น

วันที่ 7  ธันวาคม 61 เวลา08.30 น. ที่สวนรวมพรรณไม้ 60 พรรษามหาราชินี โครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศภูฝอยลม ต.ทับกุง อ.หนองแสง จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่ ได้ นำดอกทิวลิปสีต่าง ๆ จำนวน 2,500 ต้น ดอกลิลลี่อีก 6,000 ต้น และดอกไม้เมืองหนาวอีกจำนวนมาก ตกแต่งบริเวณ “ผารับอรุณ” ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาเที่ยวในงาน “หนาวนี้ที่ภูฝอยลม” ระหว่างวันที่ 7-20  ธันวาคม   ยังมีไม้หลักของภูฝอยลม อาทิ คอสมอส หรือดาวกระจายสีม่วง , ผักเสี้ยนฝรั่ง , หงอนไก่สีต่างๆ ที่จัดแสดงบริเวณด้านหน้าสวนรวมพรรณไม้ฯ รวมถึงจุดชมดวงอาทิตย์ขึ้น ที่ผารับอรุณ สามารถมองเห็นบรรยากาศสวยงามในเขตอ.เมือง โดยมีนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาเที่ยวรับอากาศเย็นในช่วงนี้

 

สัมผัสดอกไม้นานาพรรณและดอกทิวลิปสีต่าง ๆ

นายปัญญา ติดมา หัวหน้าสวนรวมพรรณไม้60พรรษามหาราชินิ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อ.หนองแสง เปิดเผยว่า โครงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศภูฝอยลม ได้นำไม้ดอกเมืองหนาวหลากหลายชนิด มาจัดแสดง พันธุ์ไม้จำนวน39,500 ต้น ใน20 ชนิด ที่เด่น แบ่งเป็นดอกไม้ อาทิ ดอกทิวลิบ2,500ต้น ดอกลิลลี่สีขาว-เหลือง-ชมพู6,000ต้นดอกลิทัวเนีย และดอกไม้เมืองหนาวอื่น ๆ ที่นำมาปลูกแล้ว โดยจะทยอยลงบริเวณ “ผารับอรุณ” ต้อนรับนักท่องเที่ยว

เสียงหัวหน้าสวนรวมพรรณไม้60พรรษามหาราชินิ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ
นอกจากนี้ยังมีไม้หลักของภูฝอยลม อาทิ คอสมอส หรือดาวกระจายสีม่วง,ผักเสี้ยนฝรั่ง,หงอนไก่สีต่าง โดยจัดแสดงบริเวณด้านหน้าสวนรวมพรรณไม้ฯ รวมถึงมีจุดชมดวงอาทิตย์ขึ้น ที่ผารับอรุณ มองเห็นบรรยากาศสวยงาม ซึ่งจะมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ธ.ค.ถึงวันที่20 ธ.ค.นี้ แต่จะมีการจัดสวนดอกไม้เมืองหนาวไปจนถึงเดือนมกราคม 62   ส่วนอากาศในช่วงนี้ที่เปลี่ยนแปลง อากาศหนาวช้ากว่าทุกปี อาจจะมีผลต่อดอกไม้ได้ โดยจะใช้การดูแลสับเปลี่ยนดอกไม้ต้นที่ไม่แข็งแรงออกเพื่อนำต้นที่สมบูรณ์มาแทน ทั้งนี้ได้เตรียมสถานที่กางเต้นท์และร้านอาหารไว้คอยรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาในช่วงนี้ ในการสัมผัส อาการหนาวและชมดอกไม้หนาว ดังกล่าว

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อุดรธานี 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน