คนงานพากันตกใจ พบเหลือมยักษ์ยาว 5 ม. หนักเกือบ 40 กก.ขดอยู่ยอดเสา

เช้าวันนี้ (6 ธ.ค.61) กู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือจากคนงานก่อสร้าง ที่ภายในซอย พูนสิน  ม.9  ต.สุรศักดิ์  อ.ศรีราชา  จ.ชลบุรี  ว่าให้ช่วยมาจับงูเหลือมขนาดใหญ่  ขดตัวอยู่ยอดเสาปูนกำแพงลานตู้   โดยห้อยตัวลงมาด้านล่าง  หวั่นจะมากินสุนัข  เมื่อได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ 

 

 

 

คนงานช็อค !! หลังพบงูเหลือมยาว 5 ม.อยู่บนหัวเสาปูนประตูลานตู้ รีบแจ้งกู้ภัยฯช่วยที

เมื่อมาถึงพบว่างูเหลือมตัวดังกล่าวได้ห้อยกัวลงมาด้านล่างโดยลำตัวพาดมาตามเสาปูน และลำตัวอีกส่วนขดอยู่บนยอดเสาปูน  เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯจึงใช้อุปกรณ์จับ แต่ไม่สำเร็จ งูได้ดิ้นหลุด  จนชาวบ้านและคนงาน ต้องเข้าช่วยกู้ภัยฯจับจึงสำเร็จ  ซึ่งเป็นงูใหญ่ ยาวราว  5 เมตร มีน้ำหนัก ประมาณ 30 - 40 กิโลทีเดียว จึงมีพละกำลังมากโดยกู้ภัยฯจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

 

 

 

คนงานช็อค !! หลังพบงูเหลือมยาว 5 ม.อยู่บนหัวเสาปูนประตูลานตู้ รีบแจ้งกู้ภัยฯช่วยที
  จากการสอบถามคนงานทราบว่า ตื่นมาตอนเช้าได้นำอาหารออกมาให้สุนัข ที่เลี้ยงไว้ แต่ก็ต้องตกใจจนแทบช็อค  เมื่อสังเกตุเห็นตัวอะไรอยู่ยอดเสากำแพงรั้วลานตู้ที่อยู่ติดกับป้อมยาม  จึงเดินเข้าไปดูใกล้ ๆแต่พอเห็นและรู้ว่าเป็นตัวอะไร ถึงกับตกใจทำเอาแทบช็อค เพราะเป็นงูเหลือมขนาใหญ่มาก มีความยาวราว 5 เมตรและคาดว่ามีน้ำหนักราว 30 - 40 กิโล  รีบวิ่งกลับมาปลุกเพื่อนคนงานก่อนแจ้งกู้ภัยมาช่วยจับ.

 

 

 

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน