ชาวบ้านพรานลุกฮือ ขึ้นป้ายอยากได้ถนน 4 เลน ไฟส่องทางและตัดต้นไม้ หลังชำรุดหลายแห่ง

วันนี้ 7 ธ.ค. 61  ชาวบ้านหมู่ที่ 1  ตำบลสีพราน  อำเภอแสวงหา  จังหวัดอ่างทอง  ติดป้ายอยากได้ถนนหมายเลข 3064  โพธิ์ทอง - แสวงหา  ที่ชำรุดเพิ่มขึ้นเป็น 4 เลน  สุดเซ็งหลังแขวงทางหลวงอ่างทอง  มีงบประมาณซ่อมแซมถนนขยายเป็น 4 เลน  ได้แค่เพียง 1 กิโลเมตร  ซึ่งถนนเส้นทางดังกล่าวผิวการจราจรไม่ราบเรียบมีการยุบตัวหลายแห่งตลอดเส้นทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร  ทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นดังกล่าว  เกิดอุบัติเหตุได้รับอันตรายเป็นประจำ  และยิ่งในช่วงเวลากลางคืนนั้นมีความเสี่ยงเป็นสองเท่า  ต้องใช้ความระมัดระวังมากขึ้น เนื่องจากทั้ง 2 ข้างทาง  หลายช่วงไม่มีแสงไฟฟ้าส่องสว่าง  อีกทั้งยังได้รับอันตรายเวลาเกิดลมพายุพัดจนต้นไม้หักโค่น  จนรถที่สัญจรมาเบรกไม่ทันพุ่งชนได้รับบาดเจ็บรถพังเสียหาย

 

 

อ่างทอง ชาวบ้านพรานขึ้นป้ายอยากได้ถนน4เลนไฟส่องทางและตัดต้นไม้

ด้าน นาวาเอกคเน  รักขำ  นายกองค์การบริหารส่วนตำบลศรีพราน  กล่าวว่า  ถนนเส้นทางสายโพธิ์ทอง - แสวงหา  โดยมีแขวงทางหลวงอ่างทอง เป็นผู้ดูแล  ซึ่งทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นไม่สามารถเข้าไปดำเนินการใด ๆ  ได้สิ้น  ทั้งที่เป็นเส้นทางผ่านเขต อบต. จะทำการปลูกต้นไม้ที่สวยงามที่ริมถนนทั้ง 2 ข้างทางที่ผ่าน อบต. ก็ทำไม่ได้  ตัดต้นไม้ข้างทางที่อาจทำให้เกิดอันตรายกับผู้ที่ใช้เส้นทางก็ไม่ได้  ซึ่งท้องถิ่นต้องขออนุญาตจากทางแขวงทางหลวงอ่างทอง  ทั้งที่เป็นเส้นทางท่องเที่ยวในพื้นที่  ฟาร์มตัวอย่างในพระราชดำริสีบัวทอง  และเชื่อมโยงไปยังจังหวัดสิงห์บุรี  โดยผ่าน  อำเภอโพธิ์ทอง  และอำเภอแสวงหา  

 

 

ซึ่งปัจจุบันถนนเส้นทางดังกล่าวว่านั้นมีการยุบตัวเป็นช่วง ๆ  ตลอดเส้นทางกว่า 10 กิโลเมตร  ทำให้ผู้สัญจรไปมาต้องเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ  ในช่วงกลางคืนยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น  เนื่องจากข้างทางหลายช่วงไม่มีไฟส่องสว่างบริเวณข้างทาง  เวลามีลมพายุหรือรถบรรทุกขนาดใหญ่เกี่ยวกิ่งไม้ตกลงมาบนถนน  จนมีการเกิดอุบัติเหตุเป็นประจำ  ชาวบ้านที่ต้องใช้เส้นทางเดือดร้อน  แต่ตอนนี้ทางแขวงทางหลวงอ่างทองได้งบประมาณแก้ไขทำเป็นถนน 4 เลน  ได้เพียงแค่ 1 กิโลเมตรเท่านั้น  แต่ถ้าหากทางองค์การบริหารส่วนจังหวัด  ทำการซ่อมแซมแก้ไขทำเป็นถนน 4 เลน  นั้นได้ทำแก้ไขตลอดเส้นทาง  แต่ไม่ทราบว่าติดขัดเรื่องใดทาง อบจ. จึงเข้าไปซ่อมแซมถนนเส้นทางดังกล่าวไม่ได้

 

 

 

อ่างทอง ชาวบ้านพรานขึ้นป้ายอยากได้ถนน4เลนไฟส่องทางและตัดต้นไม้
ทางด้าน นาย สุรเชษ  นิ่มกุล  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง  กล่าวว่า  เส้นทางดังกล่าวมีความชำรุดทรุดโทรมเป็นอย่างมาก  ขาดการดูแลแก้ไข  และการพัฒนามาเป็นเวลานาน  ทำให้เกิดอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนนบ่อยครั้ง  ซึ่งมีชาวบ้านต้องประสบอุบัติเหตุสังเวยชีวิตมาแล้วหลายราย  และตนเองทราบว่าในปีงบประมาณ 2562  จะได้รับการแก้ไขปรับปรุงเพียง 1.2 กิโลเมตร  

 

 

โดยใช้งบประมาณจำนวน 30 ล้านบาท  ซึ่งยังไม่เพียงพอและไม่สามารถแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนได้  ซึ่งทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดอ่างทอง  มีงบประมาณมากพอในการแก้ไขซ่อมแซมถนนสายโพธิ์ทอง – แสวงหา  ขยายจาก 2 เลน เป็น 4 เลน ได้ตลอดสาย  เพียงแต่ทางทางหลวงอ่างทอง  ตกลงยินยอมให้ทาง อบจ. ดำเนินงานได้  ทาง อบจ. ก็จะสามารถที่จะตั้งงบประมาณในการเข้ามาทำการแก้ไขปรับปรุงเป็นถนน 4 เลน  ตามความต้องการของพี่น้องประชาชนต่อไป.

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน