ลุงวัย61 เช่านาไว้ช็อตหนูขาย ดวงกุด พลาดท่าลื่นไถลตกคันนา ก่อนถูกไฟช็อตดับ

วันที่ 7 ธ.ค. 61 พ.ต.ท.อรงค์เดช สอาดบัว รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมือง  จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ลพบุรี ว่ามีเหตุผู้เสียชีวิตจากไฟฟ้าช็อตที่กลางทุ่นา หมู่ที่ 5 ต.โคกกระเทียม อ.เมือง ลพบุรี จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมทั้งได้ประสานแพทย์เวร รพ.อานันทมหิดล และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลพบุรี

 

 

 


ที่ริมคันนาพบว่ามีญาติของผู้เสียชีวิตนั่งร้องให้คร่ำครวญ อยู่ใกล้กับศพนายสมพร ศรีดี อายุ 61 ปี ในสภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีเขียว กางเกงขายาวสีน้ำเงิน นอนคว่ำหน้ากับคันนาที่มือมีร่องรอยการถูกไฟฟ้าช็อตจนไหม้เกรียม ใกล้ศพมีเครื่องสูบน้ำที่ใช้สำหรับปั่นกระแสไฟฟ้าวางพาดคันนาอยู่ โดยมีลวดสายเปลือย ขึงลากยาวรอบที่นาหลายไร่ โดยมีหนูที่โดนไฟช็อตตายใกล้กับศพนายสมพรหลายสิบตัว ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพคาดว่านายสมพรคงจะเดินลื่นไถลตกคันนาไปโดนสายไฟ และช็อต จนล้มคว่ำเสียชีวิตอย่างสลดดังกล่าว ในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12-13 ชั่วโมง

 

 

 

จากการสอบสวนญาติที่ให้การด้วยน้ำตานองหน้าว่า นายสมพรมีอาชีพทำนา ได้เช่าที่นาในพื้นที่ดังกล่าวทำ ซึ่งขณะนี้ข้าวกำลังตั้งท้องออกรวง แต่เนื่องจากมีหนูชุกชุม กัดกินต้นข้าว จึงได้ถือโอกาสดักจับ ช็อตหนูเป็นอาชีพเสริม สร้างรายได้ให้ครอบครัว เนื่องจากหนูนาราคาดีมีผู้มารับซื้อถึงที่ โดยผู้ตายออกจากบ้านมาตั้งแต่เย็นของเมื่อวาน ยันเช้าก็ยังไม่กลับบ้าน ญาติๆ จึงได้ออกมาดูพบว่านายสมพรถูกไฟฟ้าช็อตตายคานาแล้ว ทั้งนี้ทางญาติไม่ได่ติดใจในการตายของนายสมพร ขอนำศพกลับไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

 

 

 

ภาพ/ข่าว  กฤษณ์ สนใจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ลพบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน