สาวใหญ่เข้าแจ้งความ หลัง ไปซื้อทองในห้าง แต่กลับได้ของปลอม พอทวงถามทางร้านกลับปัดความรับผิดชอบ

   สาวใหญ่ สุดช้ำ ซื้อทองร้านทองในห้างดัง  กลางเมืองศรีราชา  แบบหมั่นใจ กลับเจอทองปลอมเต็มๆ ยิ่งช้ำหนัก หลังเอาใบรับรองไปทวงถามที่ร้าน  กลับปัดความรับผิดชอบ อย่างไม่แยแส   หลังจากที่ก่อนหน้า ร้านทองในชี้นใต้ดิน ในห้างดัง จัดประกาศจัดโปรโมชั่น  จึงเอาแหวนทอง 2 วง เข้าแลกเปลี่ยนเป็นสร้อยข้อมือ ต่อมาได้ประสพปัญหาด้านการเงิน  จึงได้นำสร้อยข้อมือเส้นดังกล่าวไปขายที่ร้านที่ตนเองซื้อมา   แต่ทางร้านกลับไม่รับบอกเป็นของปลอมและไม่ใช่ทองของทางร้าน ในขณะที่มีใบรับรองสินค้าโชว็เหราอยู่  " บอกไม่รู้ พนักงานคนขายที่ออกใบนับรองฯออกไปแล้ว "  ทำให้เสียความรู้สึกอย่างแรง

 

 

2

 ในวันนี้(6 ธ.ค.61) เวลา 14.00 น.ที่  สภ.ศรีราชา  นางสาว  อทิตยา  เจตภักดีสกุลจริง  อายุ  49 ปี  ได้เดินทางเข้าพบร้อยเวรสอบสวน  พ.ต.ท. อมรวัฒน์  ปานดี   พร้อมกับนำของกลางสร้อยข้อมือทองคำปลอม น้ำหนัก 1 บาทมาแจ้งความว่า ในวันที่ 8 เมษายน  61 ได้เดินทางมาซื้อทองที่ร้านทองชั้นใต้ดิน ภายในห้างดังใจกลางเมืองศรีราชา  หลังจากที่ทางร้านทอง ประกาศ จัดโปรโมชั่น  โดยนำแหวนทองคำ หนัก 1 สลึง 2 วงมาเปลี่ยนเป็นสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 1 บาท  เสร็จแล้วเดินทางกลับบ้านพัก  จนกระทั่งมาในวันนี้ 6 ธ.ค.61  ตนประสพปัญหาด้านธุระกิจ  และต้องการใช้เงิน  จึงได้เดินทางนำสร้อยข้อมือเส้นดังกล่าวมาขายที่ร้านเดิมที่ตนซื้อมา  แต่ต้องเสียความรู้สึกเมื่อทางร้านบอกเป็นของปลอมและไม่ใช่ของทางร้านในขณะที่ ได้แสดงใบรับรองสินค้าของทางร้าน เพื่อยืนยัน  แต่ก็ถูกทางร้านบอกว่า พนักงานที่เป็นพนักงานขายคนที่ออกใบรับรองสินค้า ได้ออกไปแล้ว " บอกปัดความรับผิดชอบ อย่างไม่แยแส " จึงต้องเข้าแจ้งความเพื่อเอาผิด เพราะเองคงไม่ยอม เสียทั้งเงิน เสียทั้งความรู้สึก

 

 

 

3
 ทางด้านนางสาว   อทิตยา  ได้เผยว่า ในวันเวลาดังกล่าว ได้เข้าไปซื้อทองที่ร้านทองชั้นใต้ดินภายในห้างดังกลางเมืองศรีราชา โดยนำแหวนทอง 2 วง ไปเปลี่ยนเป็นสร้อยข้อมือทองคำ ชั่งได้น้ำหนัก 15.2 กรัม ตนจึงตกลงเพิ่มเงินไป โดยพนักงานได้นำทองใส่กล่องของร้าน และตนก็เดินทางกลับพร้อมรับรับรองสินค้าของทางร้าน โดยได้เก็บสร้อยข้อมือทองคำเส้นดังกล่าวไว้อย่างดี  จนกระทั่งวันนี้ได้นำทองเส้นดังกล่าวมาขายกับทางร้านที่ตนเองซื้อไป แต่ทางร้านกลับบอกปฏิเสธ และบอกว่าเป็นของปลอม ไม่ใช่ของทางร้านทั้งๆที่ตนก็นำใบรับรองสินค้ามาแสดง แต่กลับปัดอีกว่า พนักงานคนออกใบรับรองได้ออกไปนานแล้ว  จึงทำให้ตนต้องเข้าแจ้งความดังกล่าว

 

 

 

ภาพ/ข่าว สมชาย แก้วนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน