"เสก โลโซ" ย่องเงียบ ฟังคำพิพากษาคดียิงปืนขึ้นฟ้า ศาลอุทธรณ์ตัดสินรอดคุก-รออาญา 2 ปี ปรับ 2,500 บาท

เสก โลโซ ” ย่องเงียบ ฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดียิงปืน 10 นัด ขึ้นฟ้าในวัดเมืองคอน รอดคุกศาลอุทธรณ์พิพากษาให้รออาญา 2 ปี ปรับ 2500 บาท

วันที่ 7 ธ.ค.61 ผู้สื่อข่าวได้รายงานข่าวจากกรณีคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นโจทก์ฟ้องนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย อายุ 43 ปี หรือ ” เสก โลโซ” รอคเกอร์ชื่อดังเมืองไทยในข้อหาความผิดพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะและยิงปืนในเมือง หมู่บ้านหรือชุมชนโดยใช่เหตุ เหตุเกิดเมื่อเวลา01.00 น.วันที่ 29 ธ.ค.2560 หลังเล่นคอนเสิร์ตถวายสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ภายในวัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช โดยคืนวันดังกล่าวเสก โลโซ ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวน 9 นัด และยิงลงพื้นดินอีก 1 นัด รวม 10 นัด จนได้รับฉายาว่า ” เสก 10 นัด ” ต่อมาหลังเกิดเหตุทางตำรวจ สภ.พรหมคีรี ได้เสนอศาลออกหมายจับนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ ”เสก โลโซ ” ตามข้อหาดังกล่าว และคุมตัวส่งอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช และเมื่อวันที่ 15 มีนาคม2561 ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อ่านคำพิพากษาจำคุกนายเสกสรรค์ หรือ เสกโลโซ  เป็นเวลา 5 วัน ปรับเป็นเงิน 2000 บาท ซึ่งนายเสกสรรค์ และทนายความ ได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอุทธรณ์ทันที ซึ่งศาลอุทธรณ์ได้ใช้เวลาในการพิจารณาคดีตลอดมา

 

 


 

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 ธ.ค.61 นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ จำเลย ได้เดินทางมาพร้อมอีฟ แฟนสาว และทนายความส่วนตัว มาฟังคำพิพากษาศาลอุธรณ์ที่บัลลังก์ 6 ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช และศาลอุทธรณ์ ได้อ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในคดีดังกล่าว โดยศาลอุทธรณ์ได้พิพากษาให้ยืนตามศาลชั้นต้นจำคุกจำเลย 5 วัน แต่โทษจำคุกให้รออาญาจำเลยเป็นเวลา 2 ปี และให้ปรับเป็นเงิน 2,500 บาท เนื่องจากเห็นควรให้จำเลยได้มีโอกาสกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดีของสังคมต่อไป

 

 

ซึ่งหลังจากศาลอุทธรณ์พิพากษาเสร็จแล้ว นายเสกสรรค์ ได้เซ็นชื่อรับทราบคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาล ได้คุมตัวนายเสกสรรค์ ไปเสียค่าปรับและปล่อยตัวออกจากศาลในเวลาต่อมา ซึ่งทันทีที่นายเสกสรรค์ ฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์เสร็จ รีบเดินทางพร้อมอีฟ แฟนสาว และทนายความส่วนตัว ออกจากศาลไปขึ้นรถยนต์ส่วนตัวออกไปทันที 

ขอบคุณภาพ เพจ " SEK LOSO " 

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน