จับล็อตมหึมา ทลายขบวนการค้ายาบ้า 2 จังหวัด ยึดยาไอซ์ 35 กก.ยาบ้าอีก 1.3 ล้านเม็ด

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 7 ธ.ค.2561 ที่ค่ายฝึกการบพิเศษสิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช  นายไพบูลย์ นาคทิพย์พิมาน นายอำเภอสิชล  พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล  พ.ต.ต.วินัย นิ่มฟัก สารวัตรตำรวจน้ำขนอม ร.อ.วินัย ผลอ่อน  หัวหน้าชุดครูฝึกค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดล็อตยักษ์ใหญ่ ยาไอซ์ 8 กก. โดยบรรจุในถุงใบชาจำนวน 8 ถุงยาบ้า 60,000เม็ด แพ็คเป็นห่อจำนวน 6 ห่อ ซ่อนอยู่ในรถกระบะ ยี่อห้อ อิซูซุ ตอนเดียว รุ่นดีแม็ก สีบรอนซ์หมายเลขทะเบียน อย-1015 นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่สนธิกำลังจับกุมได้เมื่อเวลา 17.00น.ของเอวานนี้ (6 ธ.ค.)ที่บริเวณลานจอดรถห้างเทสโก้โลตัส สาขา อำเภอสิชล จ.นครศรีธรรมราช

 

 

 

 


โดย ร.อ.วินัย ผลอ่อน  หัวหน้าชุดครูฝึกค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล จากแนวนโยบายของพลโทพรศักดิ์ พูลสวัสดิ์  แม่ทัพภาคที่ 4  ให้กวดขันจับกุมยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย  จนกระทั้งได้รับรายงานว่าจะมีขบวนการค่ายาเสพติดรายใหญ่นัดส่งยาเสพติดให้กับลูกค้า ที่บริเวณลานจอดรถห้างเทสโก้โลตัส สาขา อำเภอสิชล จ.นครศรีธรรมราช จึงรายงานให้ พ.ต.ประเสริฐ์ สายทองแท้ ผบ.ค่ายฝึกรบพิเศษสิชล ก่อนทำการปรานและขอกำลังสนับสนุนจาก พล...ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล นายไพบูลย์ นาคทิพย์พิมาน นายอำเภอสิชล  นายวีระชัย บุญนิสัย ปลัดอำเภอสิชลฝ่ายป้องกัน และ พ.ต.ต.วินัย นิ่มฟัก สารวัตรตำรวจน้ำขนอม ร่วมวางแผนจับกุม

 

 

 

 จนกระทั้งพบนายอรรถชัย ชาตรี อายุ27ปี อยู่บ้านเลขที่ 449/3 หมู่ที่ 5 ต. สิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ขัยรถยนต์กระบะ ยี่อห้อ อิซูซุ ตอนเดียว รุ่นดีแม็ก สีบรอนซ์หมายเลขทะเบียน อย-1015 นครศรีธรรมราช มารับยาเสพติดจากรถยนต์อีกคันหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงกรูกันเข้าปิดล้อมจับกุมนายอรรถชัย ชาตรี ผู้ต้องหาเอาไว้ได้พร้อมของกลางยาไอซ์ 8 กก. ยาบ้าอีก 60,000  เม็ด อย่างไรก็ตามรถยนต์คนที่มาส่งยายาเสพติดสามารถขับหลบหนีไปได้และจากการสอบสวน นายอรรถชัย ชาตรี ผู้ต้องหา รับสารภาพว่าตนเป็นเพียงผู้รับจ้างให้มารับของในพื้นที่อำเภอสิชลและได้ทำมา  2 ครั้งแล้ว โดยได้ค่าจ้างในครั้งแรก 50,000บาท และในครั้งนี้  100,000 แสนบาท แต่พลาดท่ามาถูกจับเสียก่อน

 

ต่อมาเมื่อเช้าของวันนี้ (7 ธ.ค.) พ.ต.ประเสริฐ สายทองแท้ ผบ.ค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปรามยาเสพติด สภ.สิชล เจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 8 ได้ติดตามขยายผลไปยังพื้นที่อำเภอกงหรา ของจังหวัดพัทลุง  โดยได้ประสานงานและสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวของ จ.พัทลุง เข้าจับกุมผู้ต้องหา เพิ่มเติมได้จำนวนหนึ่ง พร้อมยึดของกลางยาไอซ์อีก 27 กิโลกรัม และยาบ้าอีก 1,240,000 เม็ด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจในจังหวัดพัทลุงจะมีการแถลงข่าวรายละเอียดการขยายผลจับกุมในพื้นที่ อ.กงหรา จ.พัทลุงอีกครั้งหนึ่ง.

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน