รอดคุก “เสก โลโซ” ยิ้มแป้น ศาลอุทธรณ์รอลงอาญา 2 ปี ปรับ 2,500 บาท คดียิงปืน 10 นัดขึ้นฟ้าในวัดเมืองคอน

จากกรณีคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราชเป็นโจทก์ ฟ้องนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย อายุ 43 ปีหรือ “เสก โลโซ” รอคเกอร์ชื่อดังเมืองไทยในข้อหาความผิดพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะและยิงปืนในเมือง หมู่บ้านหรือชุมชนโดยใช่เหตุ เหตุเกิดเมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 29 ธ.ค.2560 หลังเล่นคอนเสิร์ตถวายสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ภายในวัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช โดยคืนวันดังกล่าวเสกได้ยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวน 9นัดและยิงลงพื้นดินอีก1นัดรวม 10นัด  จนได้รับฉายาว่า”เสก 10นัด”ซึ่งต่อมาหลังเกิดเหตุแล้วทางตำรวจ สภ.พรหมคีรี ได้มีเสนอศาลออกหมายจับนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ”  ตามข้อหาดังกล่าว และคุมตัวส่งอัยการจังหวัดนครศรีธรรมราชส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช และเมื่อวันที่ 15 มีนาคม2561 ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อ่านคำพิพากษาจำคุกนายเสกสรรค์หรือเสกโลโซ   เป็นเวลา 5วันปรับเป็นเงิน 2000บาท ซึ่งนายเสกสรรค์และทนายความได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอุทธรณ์ทันที ซึ่งศาลอุทธรณ์ได้ใช้เวลาในการพิจารณาคดีตลอดมา ตามที่เสนอข่าวไปตามลำดับแล้วนั้น

 

 

 


ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 ธ.ค.2561  นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ จำเลย ได้เดินทางมาพร้อมอีฟ แฟนสาวและทนายความส่วนตัว มาฟังคำพิพากษาศาลอุธรณ์ที่บัลลังก์ 6 ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ศาลอุทธรณ์ ได้มีการอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ในคดีดังกล่าว โดยศาลอุทธรณ์ได้พิพากษาให้ยืนตามศาลชั้นต้นจำคุกจำเลย5วัน แต่โทษจำคุกให้รออาญาจำเลยเป็นเวลา 2ปี และให้ปรับเป็นเงิน 2500 บาท เนื่องจากเห็นควรให้จำเลยได้มีโอกาสกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดีของสังคมต่อไป

 

 

 

 

 

ซึ่งหลังจากศาลอุทธรณ์พิพากษาเสร็จแล้ว นายเสกสรร ได้เซ็นชื่อรับทราบคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลได้คุมตัวนายเสกสรร ไปจ่ายค่าปรับและปล่อยตัวออกจากศาลไปในเวลาต่อมา ซึ่งทันทีที่นายเสกสรร ฟังคำพิพากษาศาลอุทธรณ์เสร็จแล้ว “เสก โลโซ”พร้อมอีฟแฟนสาวและทนายความส่วนตัว ได้รีบออกจากศาลไปขึ้นรถยนต์ส่วนตัวออกไปอย่างรวดเร็วทันที โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใด.

 

 

 

ภาพ/คลิป  แฟ้มข่าวศูนย์ข่าวทีนิวส์ภาคใต้ จ.นครศรีธรรมราช

ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน