เดินสายช่วยทั่วประเทศ พระสายบุญ ช่วยสาววัย 37 ปีไร้บ้าน โรครุ่มเร้า อาศัยกระท่อมหลังคารั่วมา 7 ปี (คลิป)

คืบหน้าช่วยสาววัย 37 ปีไร้บ้าน..โรครุ่มเร้า..อาศัยกระท่อมหลังคารั่วนอนเปียกฝนมา 7 ปี..ขณะที่พระสายบุญถือย่ามใบเดียวพร้อมเครื่องมือช่าง เดินทางด้วยรถบัสโดยสารจาก จ. สระบุรี-จ.สุรินทร์ มาทำโต๊ะให้สาวรันทดรายนี้ได้มีอาชีพขายของ เผยเดินสายช่วยผู้ยากไร้มาแล้วทั่วประเทศ

วันนี่(7 ธ.ค.2561)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก เมื่อกลางเดือน ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้เคยนำเสนอเรื่องราวชีวิตของนางรุ่งนภา ผาสุข อายุ 37 ปี ที่อาศัยอยู่กับสามีและลูกชาย ภายในกระท่อมเก่าๆหลังคาผุพัง ไม่ฝากั้น ในป่าหลังศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน จ.สุรินทร์ ภายในศูนย์ศิลปาชีพอีสานใต้ (ภายใต้โครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ) บ.ตะตึงไถง(ตะ-ตึง-ถะ-ไง๋) ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนที่ต้องทนนอนเปียกจากการถูกฝนสาดและหลังคารั่ว มานานถึง 7 ปีแล้ว เป็นภาพที่น่าเวทนาแก่ผู้ที่พบเห็นเป็นยิ่งนัก มีอาชีพขายขนม แต่ก็ไม่สามารถสร้างรายได้จุนเจือครอบครัวได้นัก เนื่องจาก นางสาวรุ่งนภา ก็ป่วยด้วยโรคประจำตัวที่รุมเร้าหลายโรค อาทิ โรคซึมเศร้า ความดัน โรคหัวใจ เส้นประสาทตาเสื่อม ละอีกหลายโรค เงินก็หมดไปกับค่ายา จึงไม่มีทุนเพียงพอ จึงไม่สามารถออกไปขายขนมได้

 

โดย นางรุ่งนภา ผาสุข อายุ 37 ปี ซึ่งได้ขออาศัยชื่ออยู่ในทะเบียนบ้านของเพื่อนบ้านเลขที่ 140/1 ม.5 บ.ตะตึงไถง ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ อาศัยอยู่ในกระท่อม กับครอบครัว มีสามีใหม่คือนายอนันทนะ ระดมสุข อายุ 45 ปี ส่วนลูกชายอายุ 17 ปี ซึ่งก้ต้องออกไปรับจ้างเป็นกรรมกรก่อสร้าง ปัจจุบันลูกชายเรียนอยู่ กศน.อ.เมืองสุรินทร์ ส่วนลูกชายคนโตอีกคน อายุ 22 ปี ไปทำงานโรงงานที่ จ.ระยอง ไม่ค่อยได้ส่งเงินมาให้ เพราะต่างก็มีภาระและมีครอบครัวแล้ว

 

 

 

 

หลวงพ่อมอบของให้กับหญิงวัย 37 ปี

ขณะที่ น.ส.กัญญาณัฐ นิลวัฒน์ ประธานชมรมพัฒนาสตรีและเด็ก จ.สุรินทร์ ก็ได้ลงพื้นที่ไปยังเพิงพักดังกล่าว พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น จำนวน 1 หมื่นบาท เพื่อนำไปซื้อวัสดุอุปกรณ์ปรับปรุงหลังคาให้สามารถกันฝนได้แล้วในเบื้องต้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ล่าสุด วันนี้ (7 ธ.ค.61) พระยิ่งยศ เตชปปัญโญ พระลูกวัดห้วยประดู่ ต.พระพุทธบาท อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี ซึ่งเป็นพระสงฆ์ใจบุญอีกรูปหนึ่ง ที่ชอบเดินสายทำบุญช่วยเหลือคนยากคนจนในพื้นที่จังหวัดต่างๆทั่วประเทศ หลังทราบข่าว ก็ออกเดินทางโดยรถบัสโดยสารประจำทางจาก จ.สระบุรี มายัง จ.สุรินทร์ พร้อมย่ามอุปกรณ์ช่าง เพื่อมาซื้อเหล็กและไม้ ทำโต๊ะขายของให้กับนางสาวรุ่งนภา ผาสุข กับมือตนเอง รวมทั้งยังมอบข้าวสาร อาหารแห้ง ให้กับนางสาวรุ่งนภา ผาสุข ได้ไว้ทานอีกด้วย

 

โดยพระยิ่งยศ เตชปปัญโญ เปิดเผยสั้นๆว่า อยากให้นางสาวรุ่งนภา มีอาชีพ จะได้หล่อเลี้ยงครอบครัวอย่างยั่งยืน น่าจะเป็นเรื่องขายของ ตนจึงมาทำโต๊ะขายของให้ ก็อยากให้ผู้ใจบุญช่วยเหลือกัน อาจจะเป็นเงินทุนเล็กน้อย เพื่อให้เขาได้ซื้อของมาค้าขายต่อยอดเอา ไม่จำเป็นต้องช่วยเงินมากมากมาย หรือเป็นสิ่งของที่จะสามารถประกอบอาชีพได้ก็พอ

 

 

 

 

หลวงพ่อให้สัมภาษณ์
นางรุ่งนภา ผาสุข กล่าวเพียงสั้นๆขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ช่วยว่า ตนเองขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ช่วยเหลืองบประมาณในการเปลี่ยนสังกะสีใหม่ รวมทั้งพระสงฆ์ท่านนี้ที่ใจบุญเดินทางมาจากต่างจังหวัด มาช่วยตนเองในครั้งนี้ ตนไม่อากรบกวนอะไรมาก ต้องการแค่งบประมาณไม่มากนักในการเป็นทุนซื้อของมาทำขนมไปขายต่อไป

ทั้งนี้หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือ สามารถโอนเงินบริจาคช่วยเหลือมาได้ที่ หมายเลขบัญชี 020174986677 ธนาคารออมสิน สาขาโรบินสันสุรินทร์ ชื่อบัญชี นางรุ่งนภา ผาสุข หรือโทรศัพท์สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ของ นางรุ่งนภา ผาสุข หมายเลขโทรศัพท์ 0982279201 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ของ น.ส.สุพรรณ มีแก้ว ผญบ.ตะตึงไถง หมายเลข 0804852415

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว รมิตา สิงหเสรี ผุ้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง