ต้องใส่กระจาดวิ่งแจก ผวจ.ประจวบฯ สั่งด่วนหาหน่วยงานเจ้าภาพเร่งรับมอบสนามกีฬาทับสะแก 24.4 ล้าน

วันที่ 7 ธันวาคม นายธนศร ดอกเดื่อ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ภายในสัปดาห์หน้าจะเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมหารือเพื่อหาข้อยุติปัญหาจากการใช้ประโยชน์สนามกีฬากลางทับสะแก เนื่องจากผู้ว่าราชการจังหวัดเร่งรัดให้หาข้อยุติโดยเร็ว หลังจากกรมพละศึกษาจัดสรรงบก่อสร้าง 24,484,000 บาท ที่ ต.แสงอรุณ อ.ทับสะแก แต่ปัจจุบันไม่มีหน่วยงานใดรับมอบโครงการ ภายหลังสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดรับมอบงานจากผู้รับเหมา ตั้งแต่ เดือนมกราคม 2561 ล่าสุดกรมพละศึกษาได้เร่งรัดให้หน่วยงานระดับจังหวัดหารือหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อทำการลงนามบันทึกข้อตกลงหรือ (MOU) รับมอบสนามกีฬาไปก่อน

 

 


“ แต่ยังมีปัญหาเนื่องจากหน่วยงานที่รับมอบจะต้องใช้งบประมาณอีกกว่า 2 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงระบบไฟฟ้าและระบบประปา เนื่องจากกรมพละศึกษาไม่ได้จัดงบสนับสนุน เช่นเดียวกับการก่อสร้างสนามกีฬาในลักษณะเดียวกันหลายจังหวัดทั่วประเทศ บางแห่งยอมรับว่าต้องใช้เวลานกว่า 2 ปี จึงจะมีข้อตกลงในการรับมอบเพื่อบำรุงรักษาและดูแลสนามกีฬาในระยะยาว สำหับการส่งมอบให้องค์การบริหารจังหวัด ( อบจ.) ดูแลนั้นที่ผ่านมา พบว่ามีมติคณะรัฐมนตรี( ครม.) แจ้งเวียน เพื่อให้องค์กรปกครองท้องถิ่น ( อปท.) สามารถรับมอบสิ่งปลูกสร้างในสนามกีฬาได้โดยไม่ต้องรับโอนพื้นที่ ซึ่งในอนาคตสนามกีฬาทับสะแกมีแผนจะใช้งบอีก 9 ล้านบาทเพื่อก่อสร้างลู่วิ่งมาตรฐานเพิ่มเติม “นายธนศร กล่าว

 

 

นายปรีดา สุขใจ นายอำเภอทับสะแก กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาข้อกฎหมาย เพื่อโอนที่ดินในความดูแลของฝ่ายปกครองมอบให้ อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ ดุแลทั้งหมดเพื่อให้ประชาชนได้ประโยชน์อย่างคุ้มค่า เนื่องจากสนามกีฬาดังกล่าวเดิมเป็นสนามกีฬาระดับอำเภอ พื้นที่อยู่ในความรับผิดชอบของฝ่ายปกครองตามเอกสารในหนังสือสำคัญที่หลวง (นสล.) ซึ่งจะต้องตรวจสอบว่าที่ผ่านมาได้มอบพื้นที่ให้ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด ใช้พื้นที่ก่อสร้างสนามกีฬาหรือไม่ เนื่องจากหลังสร้างเสร็จจะมีปัญหาในการตั้งจ่ายงบประมาณในการดูแลรักษาระยะยาว

 

//////////ภาพ/ข่าว พอใจ จันทณา ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน