"ผู้กองดิน" ตร.หนุ่มใจเด็ด เล่านาทีซ้อนท้ายหนุ่มบิ๊กไบค์ล่าคนร้าย ลั่นผู้ต้องหาพลาดท่าเอง

กรณีมีการเผยแพร่คลิปขณะตำรวจ สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ขับรถไล่ล่ารถกระบะหนุ่มบุรีรัมย์ คลั่งยาขับแหกด่านข้ามจังหวัด ระหว่างพังงา และกระบี่ โดยซิ่งหนีแหกด่านหลายจุด เป็นระยะทางมากกว่า 100 กม. ตั้งแต่ สี่แยกนาเหนือ หมู่ 1 ต.นาเหนือ อ.อ่าวลึก ผ่านไปยัง อ.เมืองกระบี่ ก่อนวกกลับมาทาง อ.อ่าวลึก แล้วมุ่งหน้าเข้าไปยังเส้นทางเซ้าท์เทิร์นซีบอร์ด มุ่งหน้า จ.สุราษฎร์ธานี แต่ตำรวจสกัดจับได้ด้วยการยิงยางล้อรถจนรถคนร้ายเสียหลักลงข้างทาง หมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก คุมตัวตรวจพบปัสสาวะเป็นสีม่วง สอบสวนเบื้องต้นสารภาพว่าทะเลาะกับแฟนสาวที่ จ.พังงา จากนั้นเกิดโมโหขับรถออกมาก่อนชนข้าวของเสียหายแล้วมุ่งหน้าหนีมาทาง จ.กระบี่ เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาดำเนินคดีไป 4 ข้อหา ซึ่งในคลิปการไล่ล่าพบมีรถ จยย.บิ๊กไบค์ ยี่ห้อยามาฮ่า R1 สีน้ำเงิน ขับไล่ล่าร่วมอยู่ด้วยนั้น

 

 

นาทีเข้าจับกุมคนร้ายขับรถแหกด่าน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง สภ.อ่าวลึก เพื่อสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจาก ร.ต.อ.บดินทร์ หรือผู้กองดิน กะลูแป รอง สวป.สภ.อ่าวลึก ซึ่งเป็นนายตำรวจที่นั่งซ้อนท้ายรถ จยย.บิ๊กไบค์ และเป็นตำรวจที่ปรากฎในคลิปขณะใช้อาวุธปืนส่องไปที่ล้อรถของคนร้าย โดย ร.ต.อ.บดินทร์ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะกำลังเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวรสายตรวจ 191 ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุของ สภ.อ่าวลึก ว่ามีรถกระบะของผู้ต้องหาคือนายเกียรติศักดิ์ ศรีเสมา อายุ 21 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ ขับรถแหกด่านมาจากพื้นที่ ต.นาเหนือ ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อกับ อ.ทับปุด จ.พังงา มุ่งหน้าไปทาง อ.เมืองกระบี่

 

 

และรถคันดังกล่าว ขับวกกลับมาทาง อ.อ่าวลึก อีกครั้ง หลังรับแจ้ง ตนจึงสั่งลูกน้องให้ตั้งด่านสกัดจับ โดยตั้งด่านอยู่ทางเข้าถนนเซ้าท์เทิร์นซีบอร์ด กระทั่งรถผู้ต้องหา ขับผ่านมาด้วยความเร็ว ฝ่าด่านที่ตนตั้งดักไว้ ต่อมามีรถ จยย.บิ๊กไบค์ ซึ่งขับไล่ตามรถคนร้าย มาจอดที่ด่านและบอกให้ตนขึ้นซ้อนท้ายไล่ตามไปด้วยกัน ตนเห็นว่าคนขับบิ๊กไบค์ น่าจะมีความชำนาญในการขับขี่ ประกอบกับจังหวะดังกล่าวเป็นช่วงเร่งรีบ จึงขึ้นซ้อนท้าย แล้วไล่ตามรถผู้ต้องหาไป

 

 

ผู้กองดิน เล่าต่อว่า หลังจากขับไล่ตามมาสักระยะ ตนก็ชักอาวุธปืนออกมา ตามยุทธวิธีในการไล่จับคนร้าย เนื่องจากเราไม่ทราบว่าผู้ก่อเหตุในรถ หลบหนีเรื่องอะไรมา และมีอาวุธอยู่ในรถด้วยหรือไม่ แต่ยืนยันว่าไม่ได้ยิงใส่รถคนร้าย แต่ยางรถของคนร้ายระเบิดเอง จนรถมาเสียหลักลงข้างทาง ตำรวจจึงปิดล้อมจับกุมไว้ได้ ซึ่งผู้ต้องหายังอยู่ในอาการมึนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง จึงคุมตัวมาส่งพนักงานสอบสวน ซึ่งตนต้องฝากชื่นชมหนุ่มที่ขี่รถบิ๊กไบค์ ไล่รถผู้ต้องหามาด้วย ที่ช่วยเจ้าหน้าที่ทำงานจนสำเร็จ อย่างไรก็ตามอยากฝากเตือนถึงพลเมืองดีที่พบเห็นเหตุการณ์ลักษณะนี้ หากไม่มีความชำนาญในการขับขี่รถ จยย. อย่าเสี่ยงทำแบบนี้ เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ เนื่องจากช่วงที่มีการไล่ล่า ต้องใช้ความเร็วสูง ผู้ขับขี่ช่วยเหลือเจ้าพนักงานจึงต้องมีความชำนาญเป็นพิเศษ

 

 

 

 

 

ทั้งนี้ร.ต.อ.บดินทร์ หรือผู้กองดิน กะลูแป รอง สวป.สภ.อ่าวลึก เคยเป็นข่าวโด่งดัง จากเหตุการณ์รถทัวร์ประสบเหตุเมื่อเวลา 22:00 น.ของคืนวันที่ 23 มีนาคม 61 ที่ผ่านมา เหตุเกิดกลางตลาดย่านชุมชน บริเวณสี่แยกอ่าวลึกเหนือ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ซึ่งแบกถังดับเพลิงเข้าช่วยสกัดไฟที่กำลังจะลุกไหม้รถทัวร์ ช่วยประชาชนจนรอดปลอดภัย

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน