หวิดรุมประชาทัณฑ์ 2 ผู้ต้องหาแทงหนุ่มปัสสาวะหน้าร้านหมูกระทะดับ ขณะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 ธันวาคม 2561 พ.ต.ท.ประมวล  ทองภู รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางพลี สมุทรปราการ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ร่วมกันนำตัว นายนัฐพล  ใจยา  อายุ 26 ปี และนายไกรภพ    เติมวัน อายุ 23 ปี สองผู้ต้องหาร่วมกันใช้อาวุธมีดแทงนายประวิทย์  บริบูรณ์ อายุ 21 ปี เสียชีวิตเดินทางมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณหน้าร้านเจ๊ตุ้มหมูกระทะ

 

 

 

ภาพจากกล้องวงจรปิด

ซึ่งตั้งอยู่ภายในตลาดนัดเรือบิน ต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ โดยจับกุมได้ในขณะหนีไปกบดานอยู่ที่บ้านญาติใน ต.บางปลา อ.บางพลี  สมุทรปราการ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร  ท่ามกลางประชาชนและญาติผู้ตายที่ทราบข่าวได้เดินทางมาดูการทำแผนจำนวนมาก พร้อมตะโกนสาปแช่งในการกระทำของผู้ต้องหาทั้งสอง โดยใช้เวลาในการทำแผนประมาณ 10 นาทีก่อนที่จะรีบนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองขึ้นรถแต่ระหว่างที่กำลังนำตัวนายนัฐพล ใจยา ผู้ต้องหาที่ 1 ขึ้นรถญาติของผู้ตายได้วิ่งฝ่าวงล้อมของเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาจะรุมประชาทัณฑ์  ผู้ต้องหาทั้งสอง แต่ถูกเจ้าหน้าที่สกัดเอาไว้ก่อนรีบพาตัวขึ้นรถรีบนำออกจากที่เกิดเหตุ

 

 

 

พี่ชายและแม่ของผู้ตาย กล่าวว่า
ทั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 6 ธันวาคม ที่ผ่านมา ผู้ตายได้ออกมานั่งดื่มเหล้าอยู่ทมี่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งในตลาดนัดเรือบิน และกำลังจะกลับบ้านแต่ผู้ตายเกิดปวดปัดสวะ จะจอดรถจักรยานยนต์และลงมายืนปัดสวะที่หน้าร้านหมูกระทะดังกล่าว ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับที่ผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของร้านหมู่กระทะคือนายนัฐพล  และนายไกรภพ มาพบเห็นเข้า จึงได้เข้าไปต่อว่าและลงมือชกต่อย ก่อนที่นายนัฐพล จะวิ่งเข้ามาหยิบมีดปลายแหลมที่อยู่ภายในร้านเจ๊ตุ้ม จุ่มแซบ แอนด์สุกี้ ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามวิ่งกลับมาจวงแทงผู้ตายหลายครั้งจนผู้ตายล้มไปกองกับพื้นนายนัฐพล ได้กระโดดขึ้นคร่อมและใช้มีดปลายแหลมเล่มดังกล่าวแทงเข้าที่ศีรษะด้านหลังจากมีดปักคากะโหลก

 

 

 

ก่อนที่จะพากันขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า PCX  สีฟ้า ทะเบียน 6 กฐ 9412 กรุงเทพมหานคร หลบหนีไป และถูกเจ้าหน้าที่ติดตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านญาติห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร      จากการสอบสวนนายนัฐพล ผู้ต้องหาที่ 1 ได้ให้การรับสารภาพที่ที่ลงมือก่อเหตุเนื่องโมโหที่เห็นผู้ตายไปยืนปัดสวะใส่หน้าร้านหมูกระทะของพ่อตน

 

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายนัฐพล ผู้ต้องหาที่ 1 ว่า ร่วมกันฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา ส่วนนายไกรภพ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปควบคุมตัวที่ สภ.บางพลี สมุทรปราการ เพื่อส่งฟ้องศาลดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ภาพ/ข่าว  สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สมุทรปราการ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน