หากินทุกรูปแบบ กรรมการวัดแจ้งจับแก๊งถ่ายรูปเรียกเก็บเงินคนทำบุญงานพระราชทานเพลิงศพพระ

           แจ้งจับแก๊งถ่ายรูปเรียกเก็บเงิน   คนทำบุญงานพระราชทานเพลิงศพพระ

         วันที่ 7 ธันวาคม 2561 ที่วัดเกตุแก้ว ตำบลเมืองพาน อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย   ได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ พระครูพิศาลธรรมมานุรักษ์ อดีตรองเจ้าอาวาสวัดเกตุแก้ว และอดีตเจ้าคณะตำบลเมืองพาน เขต 1 ประชาชนชาวอำเภอพานได้ร่วมกันสร้างเมรุรูปนกหัสดีลิงค์ และป่าหิมพานต์  ตามประเพณีล้านนามีความสวยงาม จึงมีประชาชนมาถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก  ปรากฏว่ามีมิจฉาชีพเข้ามาถ่ายภาพประชาชนที่มาทำบุญที่วัดแล้วเรียกเก็บเงินคล้ายกับแหล่งท่องเที่ยวแล้ว มีการปริ้นภาพด่วนมาจำหน่ายหาผลประโยชน์  โดยทางฝ่ายคณะกรรมการจัดงานไม่ทราบว่าใครเป็นคนอนุญาต

 

 

 


             นายชัยรัตน์  เจียมวิจักษณ์  รองประธานกรรมการจัดพิธีพระราชทานเพลิงศพ พระครูพิศาลธรรมมานุรักษ์ อดีตรองเจ้าอาวาสวัดเกตุแก้ว  กล่าวว่า   ได้ทราบข่าวว่าได้มีการเข้ามาบันทึกภาพประชาชนที่มาทำบุญในงานพระราชทานเพลิงศพที่วัด  แต่ไม่มีใครมาขออนุญาตจากฝ่ายกรรมการแล้วเอาไปทำเป็นธุรกิจ  ปกติก็มีคนมาถ่ายภาพเยอะแยะอยู่แล้ว ซึ่งทางเราก็ไม่ทราบว่าเป็นใคร  แต่หากว่าทางเรารู้ว่าใครทำแบบนี้ ก็ถือว่าเป็นการทำธุรกิจโดยมิชอบ ทางฝ่ายคณะกรรมการจัดงานจะได้แจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลนั้นต่อไป 

 

 

 

 

            งานพระราชทานเพลิงศพพระครูพิศาลธรรมานุรักษ์ อดีตรองเจ้าอาวาสวัดเกตุแก้ว อดีตเจ้าคณะตำบลเมืองพาน เขต 1  อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย  จะประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันพรุ่งนี้  8 ธ.ค.61 ณ เมรุชั่วคราว วัดเกตุแก้ว อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย

 

 

 

 

ปรัชญานนท์ ศรีคำทา ศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน