เพื่อนรักก็ไม่เว้น เหยื่อ “บ้านแชร์ลัลลาพารวย” โผล่เพิ่ม แฉหลักฐานแจ้งความยอดรวมเกือบ 10 ล้านบาท
วันที่ 11 ธันวาคม 61 เวลา11.30 น.  ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี นางไพบูลย์ เพียรแก้ว  อายุ43ปี อยู่บ้านเลขที่97/1 หมู่5  ตำบลหนองบัว อ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วย น.ส.สมฤดี  จันดี อายุ21ปี อยู่บ้านเลขที่49/10 หมู่6 ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ผู้เสียหายรายใหม่  และผู้เสียหายรายเก่าอีก5 ราย ได้นำหลักฐานในการโอนเงินและแชทการสนทนาการลงทุน เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.หญิง กาญจนา พลแก้ว  รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  โดยได้ไปร่วมลงทุนกับ น.ส.บี อายุ 19 ปี ชาว ต.ปะโค อ.กุดจับ จ.อุดรธานี  ที่เปิดเฟซบุ๊กชักชวนร่วมลงทุนแชร์ออมทรัพย์ “บ้านแชร์ลัลลาพารวย” นำไปปล่อยเงินกู้รายวันและรายสัปดาห์ จะได้รับดอกเบี้ยกลับคืนสูง

 

 

 

โดยเปิดเพจมาได้ 3 เดือน มีสมาชิกกว่า 400 คน ก่อนปิดเพจและไลน์ รวมทั้งโทรศัพท์มือถือหนีติดต่อไม่ได้ ในช่วงกลางดึกคืนวันที่ 5 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยผู้เสียหายจำนวน114  คน  ในหลายจังหวัด วงเงินจำนวนเกือบ10 ล้านบาท ซึ่งผู้เสียหายจังหวัดอุดรธานี มีอยู่จำนวน 21 คน ความเสียหาย เป็นเงินจำนวน2 ล้านบาท ซึ่งท้าวแชร์ สาว19ปี ได้ล่องหนหลบหนี รวมไปถึงแม่ด้วย  โดยผู้เสียหายได้เดินทางไปถึงบ้านพัก ที่ อ.กุถดจับ ทราบว่าได้ขายบ้านไปแล้ว ทำให้ผู้เสียหายหลายคน ได้ทยอยเข้ามาแจ้งความพร้อมกับนำหลักฐาน มาให้กับตำรวจในการดำเนินคดี

 

 

 

ตำรวจสอบปากผู้เสียหาย

นางไพบูลย์ เพียรแก้ว  เปิดเผยว่า ในตอนแรกได้มีคนรู้จักแนะนำ จึงได้ไปลงทุนกับน.ส.บี ในช่วงแรก ลงทุนไป10,000 บาท   ซึ่งรูปแบบในการลงทุน เงินจำนวน 10,000 บาท ลงไป จำนวน1ครั้ง หรือ1บ้าน  ระยะเวลา 1เดือน จะได้เงินต้นและดอกเบี้ย จำนวน 15,500 บาท ถ้าลงทุนเงินจำนวน  45,000 บาท จำนวน 1 ครั้ง หรือ 1 บ้านระยะเวลา21 วัน จะได้เงินต้นและดอกเบี้ยจำนวน88,000 บาท ในตอนแรกก็ได้เงินจ่ายเงินตามระยะกำหนด ทำให้หลงเชื่อ จึงได้เพิ่มเงินลงทุนไป ทำให้สูญเงินไปจำนวน99,000 บาท พอรู้ว่าตนเองถูกโกงและผู้เสียหายๆได้ทยอยมาแจ้งความ ตนก็เลยมาแจ้งความเอาไว้เป็นหลักฐาน เพื่อจะได้เงินกลับคืนมาบ้าง ซึ่งในตอนนี้ตนได้ทยอยจ่ายกับคนที่ตนไปกู้ยืมเงินมา ในการลงทุนแชร์ดังกล่าว

 

 

 

 

 

เสียงผู้เสียหาย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน