คืบหน้า คดีหมากัดแมว33ตัว ผลตรวจพบสารแปลกปลอม ตร.เร่งล่าตัวคนปล่อยแมวมาดำเนินคดี
     ล่าสุดในวันนี้(12ธ.ค.)ในทางคดีตำรวจชุดสืบสวน สภ.คอหงส์ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสของรถยนต์กระบะที่นำแมวมาทิ้งไว้ซึ่งเป็นรถกระบะยี่ห้อนิสสันรุ่นเอ็นวีสีบรอนหรือเทา แต่หมายเลขทะเบียนไม่ชัด เพื่อแกะรอยเส้นที่มาของรถยนต์คันนี้ รวมทั้งป้ายหมายเลขทะเบียนเพื่อตรวจสอบว่าใครเป็นเจ้าของ รวมทั้งตรวจสอบแหล่งที่มีการเลี้ยงแมวเป็นจำนวนมากๆในพื้นที่อ.หาดใหญ่ว่ามีที่ใดบ้างแต่เชื่อว่ารถกระบะคันนี้น่าจะอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงไม่ได้ขับมาไกล  และขอความร่วมมือผู้ที่ทราบเบาะแสของรถกระบะคันนี้ให้แจ้งข้อมูลไปที่สภ.คอหงส์ หมายเลข 074-211411 หรือเพจสภ.คอหงส์

       ด้าน ร.ต.อ.ชุติพนธ์  สุบรรณน้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.คอหงส์ เจ้าของคดี เปิดเผยว่า ในทางการสอบสวนยังรอผลการตรวยสอบรถยนต์ว่าเป็นของใครหากทราบผู้ครอบครองก็จะออกมาหมายเรียกมาทำการสอบสวนว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ รวมทั้งรอผลการผ่าพิสูจน์ศพแมวว่ามีร่อยรอยของการทารุณกรรมสัตว์หรือไม่เพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติมซึ่งโทษถึงขั้นจำคุกและปรับ

 

 

 


ส่วนความคืบหน้าผลการตรวจพิสูจน์แมวที่รอดชีวิต 1 ตัวและผลการผ่าพิสูจน์แมว4 ตัวที่ขุดหลุมไปตรวจเมื่อวานนี้ผลออกมาแล้ว  โดยนางสาวศิรพันธ์ งามพร้อมวงษ์ กลุ่มอาสาบ้านหมายิ้ม เป็นตัวแทนของ Watchdog Thailand  เปิดเผยว่า ผลการตรวจปัสสาวะแมวที่รอดชีวิตพบสารแปลกปลอมบางอย่างคล้ายกับยาซึมหรือยาในกลุ่มเดียวกันแต่ยังไม่สามารถระบุชนิดได้

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน