ฮีโร่พูดขอบคุณทั้งน้ำตา หลังพ่อเมืองนำทีมเยี่ยม-ให้กำลังใจ ขณะแพทย์มั่นใจหายขาดใน 2 เดือน
กรณีนายชัด อุบลจินดา หนุ่มพลเมืองดีชาวกระบี่ ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย หลังพลีร่างตัวเองนอนให้ 2 สามีภรรยาชาวนอร์เวย์ เหยียบหลังขึ้นมาจากโคลนดูดบริเวณปากน้ำเมืองกระบี่ เมื่อปี 2558 หลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลก เนื่องจากสื่อต่างชาตินำเรื่องราวดังกล่าวไปตีแผ่ ผ่านมา 3 ปี เจ้าตัวมีอาการปวดหลังเรื้อรัง ไม่ได้รับการรักษา เนื่องจากไม่มีเงิน เพราะออกเรือหาปลาไม่ได้ ทำให้ขาดรายได้ กลายเป็นฮีโร่ถูกลืมไปในสังคม

 

 

นายชัด ฮีโร่กระบี่ ให้สัมภาษณ์ทั้งน้ำตา

ความคืบหน้า วันที่ 18 ธ.ค.61 พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  พร้อมหน่วยงานในพื้นที่ อาทิ เทศบาลเมืองกระบี่ ททท.กระบี่ รพ.กระบี่ เหล่ากาชาดกระบี่ ตื่นตัว เดินทางไปพบนายชัด ที่บ้านเลขที่ 44/30 ถ.คู่เมือง ต.ปากน้ำ อ.เมืองกระบี่ เพื่อให้กำลังใจ พร้อมหาแนวทางช่วยเหลือ

 

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  กล่าวว่า ทางจังหวัดประสานหลายหน่วยงาน เข้ามาดูแลนายชัด ซึ่งในส่วนการรักษา ไม่น่าจะรุนแรงถึงขึ้นต้องผ่าตัด ยังสามารถรักษาด้วยการทำกายภาพ ซึ่งคาดว่าภายใน 2 เดือน จะสามารถรักษาหายได้ เบื้องต้นมอบเงินช่วยเหลือไว้บางส่วน ส่วนการช่วยเหลือระยะยาวจะดูเรื่องอาชีพใหม่ให้ครอบครัวนายชัด ด้วยเพื่อให้มีรายได้เลี้ยงครอบครัวได้ ในส่วนของประชาชนทั่วไป ที่คิดดี ทำดี เหมือนนายชัด ยืนยันว่าทางจังหวัด จะไม่ทอดทิ้ง อยากให้ดูนายชัด เป็นตัวอย่าง ยืนยันได้ว่าเราจะไม่ทอดทิ้งคนดีๆ

 

 

ขณะเดียวกันนพ.สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผอ.รพ.กระบี่ นพ.สัญญา สุระ ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ ซึ่งเป็นนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางในเรื่องของกระดูก เข้าตรวจอาการของนายชัด ในเบื้องต้น เพื่อเตรียมนำตัวเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน ซึ่งเจ้าตัวพร้อมภรรยาคือ นางศิวาภรณ์ ศรีมะโรง อายุ 52 ปี รอต้อนรับ จนท.ที่ภายในบ้าน ซึ่งตลอดเวลาที่ทีมแพทย์ ตรวจอาการ นายชัด มีอาการปวดอย่างรุนแรงจนแสดงสีหน้าเจ็บปวด โดยทางทีมแพทย์เชื่อว่าอาการดังกล่าว สามารถรักษาให้หายขาดได้ภายใน 2-3 เดือน แต่จะต้องรับการรักษาอย่างถูกต้องตามกระบวนการ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง