คดีเสือดำทุ่งใหญ่ "เปรมชัย" พร้อมพวก ขึ้นศาลจ.ทองผาภูมิให้ปากคำพยานจำเลยวันแรก พร้อมเปิดปากเพียงว่า "ตื่นเต้น"
ความคืบหน้ากรณีอัยการจังหวัดทองผาภูมิ สั่งฟ้องนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลย ที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 จำเลยคดีอาญาหมายเลขดำที่ 219/2567 ใน 6 ข้อหา

 ประกอบด้วย 1.ฐานร่วมกันพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ฐานร่วมกันล่าสัตว์ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต3.ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.ฐานร่วมกันมีไว้ครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครองโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต 5.ฐานร่วมกันช่วยซ่อนเร้นช่วยพาเอาไปเสียหรือรับไว้ซึ่งซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำความผิดกฎหมาย และ 6.ฐานร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต

    เมื่อเวลา 08.20 น.วันนี้ 19 ธ.ค.2561นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลย ที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 พร้อมทีมทนายความของจำเลยทั้ง 4 ได้เดินทางมาถึงศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ. กาญจนบุรี

โดยนายเปรมชัย กรรณสูต ก้าวลงจากรถเดินด้วยท่าทางกระฉับกระเฉง ไม่ต้องใช้ไม้เท้าพยุงเดิน สี หน้าแววตาดูสดชื่น พร้อมยิ้มให้กับผู้สื่อข่าวพูดเพียงสั้นๆว่า รู้สึกตื่นเต้น จากนั้นทนายความทั้ง 4 คน รวมทั้งจำเลยทั้ง4 ก็เดินขึ้นไปห้องพิจารณาคดีที่ 2 ชั้น 2 ศาลจังหวัดทองผาภูมิทันที

 

 

 


ต่อมาเวลา09.00น.นายสมเจตน์ อำนวยสวัสดิ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 2ภาค7 นายพนมฤทธิ์ หอมนิจสกุล อัยการจังหวัดทองผาภูมิ พร้อมด้วยนายกฤษฎา ชูโต รองอัยการจังหวัดทองผาภูมิ พตท.อำนาจ สุจริตชัย รองอัยการจังหวัดกาญจนบุรี ในฐานะโจทก์ ก็ได้เดินทางมาถึงศาลจ.ทองผาภูมิ โดยนายสมเจตน์ อำนวยสวัสดิ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 2ภาค7 กล่าวเพียงว่ามาศาลสืบพยานจำเลย จากนั้นคณะอัยการได้ เดินขึ้นไปห้องพิจารณาคดีที่ 2 ชั้น 2 ศาลจังหวัดทองผาภูมิทันที

สำหรับการสืบพยานฝ่ายจำเลยในวันนี้ ศาลนัดสืบพยานจำเลย ประกอบด้วย นายเปรมชัย กรรณสูต จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลย ที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 

ทางด้านทนายของนายเปรมชัย ได้เปิดเผยว่าสำรับพยานที่จะให้ปากคำนั้น แต่เดิมมีจำนวน17 ปาก ก็ได้ลดพยานลงเหลือเพียง 8 ปาก

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน