ศาล จ.ทองผาภูมิ นัดสืบพยาน จำเลยคดีเสือดำป่าทุ่งใหญ่นเรศวร นัดสุดท้าย
ความคืบหน้ากรณีอัยการจังหวัดทองผาภูมิ สั่งฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลยที่ 1 นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลยที่ 3 และนายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 ในคดีอาญาหมายเลขดำที่ 219/2561 ใน 6 ข้อหา โดยศาลจังหวัดทองผาภูมิ ได้นัดสืบพยานโจทก์ จำนวน 32 ปาก รวม 10 นัด เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย.เป็นต้นมา จนจบปากสุดท้ายไปเมื่อวันที่ 18 ธ.ค.ที่ผ่านมา และนัดสืบพยานจำเลย จำนวน 17 ปาก รวม 6 นัด ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค.เป็นนัดแรก โดย นายเปรมชัย ขึ้นสืบพยานเป็นปากแรก ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ทนายความฝ่ายจำเลยระบุว่า จะนำพยานจำเลยขึ้นสืบทั้งหมด 17 ปาก แต่ได้แจ้งลดจำนวนพยานลงเหลือ จำนวน 6 ปาก

ซึ่งวันนี้ (26 ธ.ค.61)ศาลจังหวัดทองผาภูมินัดสืบพยานฝ่ายจำเลยเป็นนัดสุดท้าย โดยนัดสืบปาก นายธานี ทุมมาศ และ นายนพดล พฤกษะวัน อดีตผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติทางทะเล และเคยทำงานให้บริษัท อิตาเลียนไทย เคยคุมงานโครงการ “ทวายโปรเจกต์” ด้วย

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 08.15 น. วันนี้ 26 ธ.ค.61 ที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลย ที่ 3 นายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 พร้อมทั้ง นายายวิฑูรย์ พรายแย้ม ทนายความส่วนตัวของ นายเปรมชัย รวมทั้ง นายกิจจา อาลีอิสเฮาะ นายปิยพัชร์ สายพิณ นายปราโมช เล้าเกตุกรรณ์ และนายวิภาช อัมพรกลิ่นแก้ว ทนายความฝ่าย ฝ่ายจำเลย ก็ได้เดินทางมาถึงศาล

 

 


โดย นายวิฑูรย์ พรายแย้ม ทนายความส่วนตัวของ นายเปรมชัย กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า วันนี้พยานฝ่ายจำเลยที่เดินทางมาสืบพยานคือปาก นายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 และ นายนพดล พฤกษะวัน พยาน คนนอก รวม 2 ปาก ผู้สื่อข่าวถามว่าการที่ นายนพดล พฤกษะวัน มาเป็นพยานในวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทางฝ่ายจำเลยอย่างไร ซึ่งจากคำถามดังกล่าว นายวิทูล ไม่ได้ตอบคำถาม ได้แต่เพียงยิ้มให้สื่อมวลชนเท่านั้น จากนั้น นายวิทูล และทนายฝ่ายจำเลย พร้อมจำเลย ที่ 2 จำเลยที่ 3 และจำเลยที่ 4 ได้เดินเข้าไปภายในศาลทันที

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายกิจจา อาลีอิสเฮาะ 1 ในทนายฝ่ายจำเลยว่า หากวันนี้ สืบพยานปากจำเลยแล้วเสร็จศาลจะนัดฟังคำพิพากษาภายในวันนี้เลยหรือไม่ นายกิจจา ตอบว่า กรณีนี้ ต้องดูว่าฝ่ายจำเลยและฝ่ายโจทก์จะแถลงปิดคดีหรือไม่ ซึ่งต้องรอดูอีกครั้งหนึ่ง ส่วนการสืบพยานในวันนี้จะใช้เวลาเท่าไรนั้นขึ้นอยู่กับว่าอัยการโจทก์จะซักถาม พยานทั้งสองปากมากน้อยเพียงใด

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน