บรรยากาศการการเดินทางช่วงเทศการปีใหม่ ถนนพหลโยธินและมิตรภาพประชาชนเริ่มทยอยเดิน

สระบุรี วันที่ 28 ธ.ค ตลอดเช้าที่ผ่านมา บรรยากาศการเดินทางก่อนในวันหยุดของช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ที่จะถึงนี้ ประชาชนบางส่วนก็ได้เริ่มทยอยกันเดินทางก่อนเพื่อกลับสุ่ภุมิลำเนา จึงส่งผลทำให้เส้นทางการเดินบริเวรถนนสายพหลโยธินช่วงตั้งแต่อำเภอหนองแคสระบุรีเป็นต้นไปรถมีปริมาณเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทำความเร็วได้70-100ต่อชั่วโมงรถจะชลอตัวบางช่วงในพื้นที่มีการก่อสร้างสะพาน

 


  ส่วนในขณะเมื่อมวลรถจะวิ่งเลี้ยวขวาขึ้นสุ่ถนนมิตรภาพมุ่งสุ่ประตุอีสานรถจะเพิ่มปริมาณมากขึ้นรถทำความเร็วได้70-80กม.ต่อชั่วโมงรถจะชลอตัวช่วงทางเนินเขาตำบลทับกวางอำเภอแก่งคอยและเนินขึ้นเขาจันอำเภอมวกเหล็สระบุรี จากนั้นก็จะมาชลอตัวติดยาวทางขึ้นเนินเขากลางดงเพราะเป็นเนินเขายาวอำเภอปากช่องจังหวัดนครราชสีมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งบนเนินเขาดังกล่าวมีรถแวะเข้าปั้มน้ำมันส่งผลรถช้าลงจากนั้นเมื่อ รถก็เคลื่อนตัวได้ดี

 

ส่วนในขณะเดียวกันตามจุดบริการข้างทางถนนมิตรภาพและถนนพหลโยธินก็มีจุดบริการของเจ้าหน้าที่ตำรวจภุธรและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองกุ้ภัยและนักเรียนอาชีวะศึกษาเจ้าหน้าหมวดกรมทางสระบุรีร่วมหน่วยภาคเอกชลมาตั้งตุดบริการแก่ประชาชน

 

 

ด้าน พ.ต.ต.อภิชน ขันกา .สว.ทล1.บก.ทล.เผยว่า ด้านก่รจราตรช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ด้านทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้มีการจัดกำลังเจ้าตำรวจทางหลวงคอยบริการประชาชนและเร่งระบายรถโดยโดยว่า เส้นทางถนนพหลโยธินและมิตรภาพสระบุรีนั้นชึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบ โดยช่วงนี้รถของประชาชนต่างทยอยเดินทางออกจากกกรุงเทพเพื่อกลับบ้านเที่ยวทำบุญปีใหม่พบปะญาติ โดยแผนตำรวจทางหลางด้านบริการนั้นหากมีรถเพิ่มมากอย่างต่อเนื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเปิดทางพิเศษช่วงพหโยธินรอยต่ออำเภอวังน้อยจากหลักกิโลเมครที่58_85  ส่วนในช่วงบริเวรถนนมิตรภาพจะเปิดทางพิเศษจาก 17-54เขตแก่งคอยถึงเขตปากช่องนคราชสีมาเพื่อเร่งระบายรถขึ้น

 

ภาพ/ข่าว สมพงษ์ ปานรุ่ง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ สระบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง