พุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทย ชาวลาว และนักท่องเที่ยว ร่วมสวดมนต์ข้ามปีถวายเป็นพระราชกุศล เสริมสิริมงคล ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น
คืนวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ที่วัดโพธิ์ชัยพระอารามหลวง อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย ได้มีพุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทย ชาวลาว และนักท่องเที่ยว จากทั่วทุกสารทิศ เดินทางมาร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร และสวดมนต์ข้ามปีเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2562 เสริมสิริมงคล ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ซึ่งได้เริ่มสวดตั้งแต่เวลา 20.19 น.วันที่ 31 ธันวาคม 61 และสวดไปจน ถึงเวลา 00.01 น.ของวันที่ 1 มกราคม 2562 โดยมีนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพระธรรมมงคลรังสี เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ชัย ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 8 เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

 

 

 

 

 

 

 

 

พุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทย ชาวลาว และนักท่องเที่ยว ร่วมสวดมนต์ข้ามปี

ในพิธีสวดมนต์ข้ามปี ครั้งนี้มีพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 19 รูป เจริญพระพุทธมนต์และสวดนพเคราะห์ และมีพระเถราจารย์ 4 รูป นั่งปรกมังคลาภิเษกอธิษฐานจิตเมตตาภาวนาพุทธคุณ ธรรมคุณ สังฆคุณ วัตถุมงคล อันมีน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ 108 วัด จากทั่วประเทศ ฝ้ายผูกแขน ปฏิทิน และรูปหลวงพ่อพระใสพระคู่บ้านคู่เมืองหนองคาย

หลังพิธีสวดข้ามปีแล้วเสร็จ จะเปิดประตูพระอุโบสถ ให้ผู้เข้าร่วมพิธีได้เข้าไหว้ขอพรหลวงพ่อพระใสพระคู่บ้านคู่เมืองของชาวหนองคาย และเป็นพระพุทธรูปที่พุทธศาสนิกชน 2 ฝั่งโขงสักการะเลื่อมใส เพื่อความเป็นสิริมงคลรับศักราชใหม่ 2562

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ถวายเป็นพระราชกุศล เสริมสิริมงคล ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง