เมืองกาญจน์คึกคักนทท. ร่วมเค๊าท์ดาวน์รับปีใหม่สุดฟินน

วันที่ 1ม.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำวานนี้(31ธ.ค.)ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของปีพ.ศ.2561  บรรยากาศตามสถานที่พัก และแหล่งท่องเที่ยว ต่างจัดให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมกันเค๊าท์ดาวน์รับวันปีใหม่

โดยที่สวนไทรโยค รีสอร์ท ต.ลุ่มสุ่มอ.ไทรโยคจ.กาญจนบุรี นายเอกฉัตร สุนทรหัทยา กรรมการชมรมการท่องเที่ยว อดีตนายกสโมสรโรตารี่กาญจนบุรี เจ้าของผู้จัดการสวนไทรโยครีสอร์ท ได้จัดงานย้อนยุครับปีใหม่ พร้อมแจกของรางวัลแก่นักท่องเที่ยว และแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วม งานเทศกาลงานวัด ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 โดยจัดเป็นแบบย้อนยุค งานกาล่าสไตล์งานวัด ริมแม่น้ำแควน้อย เมื่อถึงเวลาอีก30วินาทีจะขึ้นวันใหม่ บรรดานักท่องเที่ยวกว่า300คน ต่างพร้อมใจกันลุกขึ้นยืนร่วมนับถอยหลัง จากนั้นได้มีการจุดพลุพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างสวยงามจำนวน62ลูก รับวันใหม่ปีใหม่ อย่างสนุกสนานคึกคักยิ่งใหญ่อลังการ

 ส่วนที่สายธารไอยรารีสอร์ท นางกันตา วิทูรผดุงกิจ ผู้บริหารสายธารไอยรารีสอร์ท ,บริษัททัวร์เมืองไทยจำกัดก็จัด งานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่า​ต้อนรับปีใหม่ ให้กับลูกค้าและแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน โดยมีกิจกรรมการแสดงบนเวทีมากมาย​โดย​ลอยด์ บุรีรัมย์​ และขุนแผนแสนสะท้าน ก็มาสร้างความสุข นอกจากนี้ยังมีการร่วม สอยดาวอย่างสนุกสนาน เมื่อถึงเวลาช่วงเปลี่ยนปีก็ร่วมกันนับถอยหลังรับปีใหม่


 และเช่นกัน ที่เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 นายพลศักดิ์ ประกอบ ประธานกรรมการเมืองมัลลิกา ร.ศ.124 จัดงาน   “รื่นรมย์ ชมศิลป์ ถิ่นสยาม” สวัสดีปีใหม่2562 ณ เมืองมัลลิการศ 124 มีการแสดงสุดพิเศษที่หาชมได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นการแสดง ตีไก่ชน กระบี่กระบอง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการละเล่น ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก  มากมายเช่น สาวน้อยตกน้ำ และ ปากระป๋อง ร่วมลุ้นโชคกับ ต้นกัลปพฤกษ์สีทอง ที่มีเพียงต้นเดียวใน  จังหวัดกาญจนบุรี

              สำหรับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯได้มอบความสุขเติมเต็มให้กับชาวไทยทั้งประเทศทุกคน โดยในวันสิ้นปีที่31ธ.ค.2561 และวันปีใหม่1ม.ค.2562 ทุกอุทยานฯในประเทศ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้พาครอบครัว เข้าเที่ยวพักผ่อนชมความงามของน้ำตก ถ้ำ ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ในทุกแห่งทุกอุทยานฯทั่วประเทศ

             ทั้งนี้ที่เมืองกาญจน์อันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวแห่เข้าชม คงไม่พ้นที่ น้ำตกเอราวัณ อ.ศรีสวัสดิ์ นายปรยุษณ์ ไวว่อง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เปิดเผยว่า มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ต่างมุ่งหน้าเดินทางเข้าสัมผัสความสดชื่น  ชมความงามของน้ำตกเอราวัณ ซึ่งมีทั้งหมด 7 ชั้น บริเวณถนนเข้าอุทยานฯรถนักท่องเที่ยวยาวเหยียดกว่า1 กม. โดยบริเวณใกล้ทางเข้าน้ำตกได้ตั้งจุดบริการนักท่องเที่ยวเพิ่มอีก 2 จุด เพื่อประชาสัมพันธ์เรื่อง กฎระเบียบ และขยะคืนถิ่น รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวก บริเวณน้ำตกทั้ง 7 ชั้น ดูแลเรื่องการจอดรถ ซึ่งมีจำนวนมากวันละเกือบ 4,000 คัน รวมทั้งดูแลความปลอดภัย อุบัติภัย พร้อมทั้งห้องน้ำต้องให้สะอาดตลอดเวลา

 ส่วนที่น้ำตกไทรโยคน้อย และน้ำตกไทรโยคใหญ่ นายพนัชกร โพธิบัณฑิต หน.อุทยานฯไทรโยค ร่วมกับ พตอ.ธานี สงวนจีน ผกก.สภ.ไทรโยค ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังดูแล อำนวยความสะดวก ให้บรรดานักท่องเที่ยว โดยเฉพาะที่น้ำตกไทรโยคน้อย ที่อยู่ชิดติดริมถนนสายหลักเส้น323 มีปริมาณนักท่องเที่ยวจำนวนมากหลายพันคน อีกทั้งรถที่จอดกันมายาวเหยียดกว่า2กม.ทั้ง2ฝั่ง

             ส่วนที่ อ.สังขละบุรี นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หน.อุทยานเขาแหลม พร้อมด้วยพ.อ.ชูพงษ์ สายอุบล รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า และฝ่ายปกครอง นำกำลังเข้าดูแลอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยว ทั้งน้ำตกเกริงกระเวีย ริมถนนสาย323 และบริเวณสะพานอุตตมานุสรณ์ หรือสะพานมอญ ซึ่งเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และยาวเป็นอันดับสองของโลก ก็ยังคงเป็นจุดไฮไลท์ของอำเภอสังขละบุรี โดยตั้งแต่ช่วงเช้ามืดใกล้สว่างของปีใหม่ บนสะพานคลาคล่ำแน่นขนัดไปด้วยนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ที่ต่างรอรับแสงแรกของปี เพื่อเป็นศิริมงคล พร้อมทั้งตักบาตรทำบุญให้แก่พระสงฆ์ ที่เดินบิณฑบาตบนสะพาน

            อย่างไรก็ตามในช่วงเทศกาลปีใหม่ ในพื้นที่จ.กาญจนบุรีนักท่องเที่ยว ต่างเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากมาย ทำให้บรรดาผู้ประกอบการที่พัก ร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ พอจะลืมตาอ้าปากยิ้มออกได้ หลังจากที่ผ่านมา ธุรกิจในเรื่องการท่องเที่ยวซบเซา เป็นอย่างมาก จนหลายแห่งแทบจะต้องปิดตัวเลิกกิจการ

 ภาพ-ข่าว  วุฒิเดช ก้อนทองคำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน