เมืองกาญจน์คึกคักนทท. ร่วมเค๊าท์ดาวน์รับปีใหม่สุดฟินน
วันที่ 1ม.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อค่ำวานนี้(31ธ.ค.)ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของปีพ.ศ.2561  บรรยากาศตามสถานที่พัก และแหล่งท่องเที่ยว ต่างจัดให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมกันเค๊าท์ดาวน์รับวันปีใหม่

โดยที่สวนไทรโยค รีสอร์ท ต.ลุ่มสุ่มอ.ไทรโยคจ.กาญจนบุรี นายเอกฉัตร สุนทรหัทยา กรรมการชมรมการท่องเที่ยว อดีตนายกสโมสรโรตารี่กาญจนบุรี เจ้าของผู้จัดการสวนไทรโยครีสอร์ท ได้จัดงานย้อนยุครับปีใหม่ พร้อมแจกของรางวัลแก่นักท่องเที่ยว และแขกผู้มีเกียรติที่เข้าร่วม งานเทศกาลงานวัด ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 โดยจัดเป็นแบบย้อนยุค งานกาล่าสไตล์งานวัด ริมแม่น้ำแควน้อย เมื่อถึงเวลาอีก30วินาทีจะขึ้นวันใหม่ บรรดานักท่องเที่ยวกว่า300คน ต่างพร้อมใจกันลุกขึ้นยืนร่วมนับถอยหลัง จากนั้นได้มีการจุดพลุพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างสวยงามจำนวน62ลูก รับวันใหม่ปีใหม่ อย่างสนุกสนานคึกคักยิ่งใหญ่อลังการ

 ส่วนที่สายธารไอยรารีสอร์ท นางกันตา วิทูรผดุงกิจ ผู้บริหารสายธารไอยรารีสอร์ท ,บริษัททัวร์เมืองไทยจำกัดก็จัด งานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่า​ต้อนรับปีใหม่ ให้กับลูกค้าและแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน โดยมีกิจกรรมการแสดงบนเวทีมากมาย​โดย​ลอยด์ บุรีรัมย์​ และขุนแผนแสนสะท้าน ก็มาสร้างความสุข นอกจากนี้ยังมีการร่วม สอยดาวอย่างสนุกสนาน เมื่อถึงเวลาช่วงเปลี่ยนปีก็ร่วมกันนับถอยหลังรับปีใหม่


 และเช่นกัน ที่เมืองมัลลิกา ร.ศ.124 นายพลศักดิ์ ประกอบ ประธานกรรมการเมืองมัลลิกา ร.ศ.124 จัดงาน   “รื่นรมย์ ชมศิลป์ ถิ่นสยาม” สวัสดีปีใหม่2562 ณ เมืองมัลลิการศ 124 มีการแสดงสุดพิเศษที่หาชมได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นการแสดง ตีไก่ชน กระบี่กระบอง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการละเล่น ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก  มากมายเช่น สาวน้อยตกน้ำ และ ปากระป๋อง ร่วมลุ้นโชคกับ ต้นกัลปพฤกษ์สีทอง ที่มีเพียงต้นเดียวใน  จังหวัดกาญจนบุรี

              สำหรับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานฯได้มอบความสุขเติมเต็มให้กับชาวไทยทั้งประเทศทุกคน โดยในวันสิ้นปีที่31ธ.ค.2561 และวันปีใหม่1ม.ค.2562 ทุกอุทยานฯในประเทศ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้พาครอบครัว เข้าเที่ยวพักผ่อนชมความงามของน้ำตก ถ้ำ ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย ในทุกแห่งทุกอุทยานฯทั่วประเทศ

             ทั้งนี้ที่เมืองกาญจน์อันดับต้นๆ ที่นักท่องเที่ยวแห่เข้าชม คงไม่พ้นที่ น้ำตกเอราวัณ อ.ศรีสวัสดิ์ นายปรยุษณ์ ไวว่อง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เปิดเผยว่า มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ต่างมุ่งหน้าเดินทางเข้าสัมผัสความสดชื่น  ชมความงามของน้ำตกเอราวัณ ซึ่งมีทั้งหมด 7 ชั้น บริเวณถนนเข้าอุทยานฯรถนักท่องเที่ยวยาวเหยียดกว่า1 กม. โดยบริเวณใกล้ทางเข้าน้ำตกได้ตั้งจุดบริการนักท่องเที่ยวเพิ่มอีก 2 จุด เพื่อประชาสัมพันธ์เรื่อง กฎระเบียบ และขยะคืนถิ่น รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่คอยดูแลอำนวยความสะดวก บริเวณน้ำตกทั้ง 7 ชั้น ดูแลเรื่องการจอดรถ ซึ่งมีจำนวนมากวันละเกือบ 4,000 คัน รวมทั้งดูแลความปลอดภัย อุบัติภัย พร้อมทั้งห้องน้ำต้องให้สะอาดตลอดเวลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน