หนุ่มใหญ่เมาขี่ จยย.หาซื้อเหล้าข้ามเลนชนปิกอัพ ตร.คอหักดับคาที่ แม่รู้ข่าวร่ำไห้หนัก
ข่าว  วันที่ 1 มกราคม62  เวลา 16.00 น. ร.ต.อ.รณภพ  ทิพย์สุวรรณ รอง สว.สอบสวน สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพชนรถจักรยานยนต์   มีผู้เสียชีวิต ที่ถนนภายในหมู่บ้านทรายทอง หมู่ 9 ต.ข้าวสาร อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.บ้านผือ และ อาสากู้ภัยอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบศพ นายนพดล มงคุณ อายุ34  ปี อยู่บ้านเลขที่ 199  หมู่ 9 ต.ข้าวสาร อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี  นอนหงายเสียชีวิตอยู่ริมถนน สภาพศพขาซ้ายหัก คอหัก สวมเสื้อยืดสีลายขาว กางเกงยีนขาสามส่วน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีแดงดำ หมายเลขทะเบียน ขรง 486  อุดรธานี ของผู้ตายล้มอยู่ สภาพด้านหน้ามีร่องรอยเชี่ยวชนพังยับเยิน  ห่างไปเล็กน้อย พบรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บษ  4779 อุดรธานี มีร่องรอยเฉี่ยวชนด้านหน้ากันชนพังเสียหายจอดอยู่ริมถนน

 

 

 

 

 

ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุ

ร.ต.ท.ไชยยศ เยาว์วรรณ อายุ 42 ปี รอง สวป.สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี แสดงตนเป็นผู้ขับรถปิกอัพ พร้อมให้การว่า ขณะกำลังขับรถปิกอัพมารับลูกที่บ้านญาติ ในหมู่บ้านข้าวสาร เมื่อขับเข้ามาภายในหมู่บ้าน พบผู้ตายขี่รถจักรยานยนต์สวนมาด้วยความเร็วสูง และเสียงดังมาก สังเกตเห็นผู้ตายไม่ได้มองถนน แต่มองริมถนนคล้ายกับมองหาอะไร  จากนั้นผู้ตายได้ขี่จักรยานยนต์ข้ามเข้ามาเลนตน จึงได้เบรกและบีบแตรรถ แต่ผู้ได้ก็ขับพุ่งชนรถตนอย่างจัง แรงปะทะทำให้ผู้ตายกระเด็นตกถนนคอหักเสียชีวิต

ส่วนนางเสมียน มงคุณ อายุ 50 ปี แม่ผู้ตายเดินทางมาดูศพลูกชาย ร่ำไห้เสียใจเป็นอย่างมากแทบใจจะขาด ญาติต้องช่วยกันประคองตัวเอาไว้  และให้การกับตำรวจด้วยน้ำตานองหน้าว่า ผู้ตายเป็นโสด ทำไร่ทำนากับพ่อแม่ ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ไปดื่มเหล้าฉลองเทศกาลปีใหม่ที่บ้านเพื่อนในหมู่บ้านตั้งแต่เช้า เพื่อนผู้ตายเล่าว่าเหล้าหมด ผู้ตายอาสาขี่รถจักรยานยนต์ออกมาหาซื้อเหล้าที่ร้านค้าภายในหมู่บ้าน และเกิดอุบัติเหตุรถชนกับปิกอัพเสียชีวิต

 

 

 

 

 

ทำการตรวจวัดปริมาตรแอลกอฮอล์ ร.ต.ท.ไชยยศ คนขับปิกอัพ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน