วอนจนท.เร่งจัดการ หลังพบ เรือท่องเที่ยวซิ่งในคลอง จ.สมุทรสงคราม พร้อมชาวบ้านริมคลองเริ่มเดือดร้อน
---จากกรณีที่เมื่อเวลา 11 นาฬิกาวันที่ 31 ธันวาคม 2561 ผู้ใช้ชื่อเฟสบุ๊ครายหนึ่งเผยแพร่ภาพเหตุการณ์เรือนำนักท่องเที่ยวขับในคลองแห่งหนึ่งอย่างรวดเร็ว พร้อมระบุว่า "แมร่งวิ่งกันเร็วขนาดนี้พานักท่องเที่ยวดูเหี้ยอะไรอยากให้กรมเจ้าท่ามาดูบ้างไม่ใช่ให้ชาวบ้านถ่ายรูปไปให้ดูแล้วถ้าไม่มีกล้องกรมเจ้าท่าก็คงไม่เชื่อสิ" จนเป็นที่วิพากวิจารณ์กันถึงความเดือดร้อนของชาวบ้าน 2 ฝั่งคลอง

 ---ล่าสดเมื่อช่วงเย็นวันที่1 มกราคม 2561 นายฐาปกร บุญเกิด ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสมุทรสงคราม ได้นำชี้แจงพร้อมเชิญผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบมาตราการความปลอดภัยทางน้ำให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2562 เช่นการตรวจเรือในแม่น้ำแม่กลอง, คลองอัมพวา, คลองแควอ้อม, และคลองบางน้อย การจัดเจ้าหน้าที่ดูแลการสวมชูชีพของนักท่องเที่ยวในตลาดน้ำอัมพวา เป็นต้น

 

 

 

สมุทรสงครามเรือท่องเที่ยวซิ่งในคลองแห่งหนึ่งอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านริมคลองเดือนร้อน วอนเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องจัดการ

--- นายฐาปกร กล่าวว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสมุทรสงคราม ได้กำหนดมาตราการความปลอดภัยทางน้ำให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งก่อนเข้าสู่ช่วงปีใหม่ เช่น การเชิญผู้ประกอบการเรือมาประชุมซักซ้อมการสร้างความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว, การติดป้ายประกาศเตือนให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบ, การตรวจท่าเรือและเรือนำเที่ยว  เป็นต้น ส่วนมาตราการในช่วงปีใหม่ ได้จัดเรือตรวจการซึ่งมีเพียง 1 ลำสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเฝ้าระวังเรือนำเที่ยวให้ปฏิบัติตามกฏระเบียบ ตามจุดต่างๆ เช่น ในแม่น้ำแม่กลอง, คลองอัมพวา, คลองแควอ้อม, และคลองบางน้อย อีกทั้งยังจัดเจ้าหน้าที่ 6 นายเข้าเวรผลัดเปลี่ยนกันตรวจการสวมเสื้อชูชีพของนักท่องเที่ยวในตลาดน้ำอัมพวา เป็นต้น ซึ่งเมื่อเรือนำเที่ยวเป็นเรือตรวจการก็จะเบาเครื่องยนต์และปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด

 

 

 

สมุทรสงครามเรือท่องเที่ยวซิ่งในคลองแห่งหนึ่งอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านริมคลองเดือนร้อน วอนเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องจัดการ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน