ชาวบ้านเทือกเขาบรรทัด หวั่นน้ำป่า ดินโคลนถล่ม จากพายุโซนร้อน "ปาบึก" แผนอพยพพร้อมแล้ว
ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า หลังจากที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ประกาศเตือนว่าจะมีฝนตกหนัก ถึงหนักมาก ในพื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วมซ้ำซาก อยู่ใกล้ภูเขาสูง ให้ระมัดระวังเตรียมพร้อมรับมือภัยพิบัติ และแผนการอพยพ 24 ชม. และให้ติดตามสถานการณ์และคำเตือนจากทางราชการอย่างใกล้ชิด

ขณะที่ในพื้นที่ทางน้ำไหล แนวเทือกเขาบรรทัด น้ำตกกะช่อง ยังมีท่อนซุงขนาดใหญ่ลอยมาติดที่คอสะพานจำนวนมาก ซึ่งหากมีฝนตกหนัก จะส่งผลกระทบต่อการไหลของน้ำ ที่จะไหล่บ่าเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านอย่างรวดเร็ว ทำให้หลายฝ่ายต่างวิตกเป็นอย่างมาก

 

 

 


นายดำ ทองเอียด อยู่บ้านเลขที่ 117 หมู่ที่ 4 ตำบลช่อง อ.นาโยง  จ.ตรัง  เป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากบ่อยครั้ง กล่าวว่า  หลังจากทราบข่าวว่ามีการเตือนให้ระวังฝนตกหนักและเกิดพายุ ตนเองก็ระวังตลอดเวลา กลางวันไม่ห่วงเท่าไหร่ แต่ช่วงกลางคืนนอนไม่หลับเป็นห่วงต้องเฝ้าระวัง หลับบ้างตื่นบ้าง เผลอนอนหลับที่เดียวไม่ได้ นำมาทีเดียวกวาดไปหมดมาเร็วมาก  ช่วงวันที่ 19 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ระดับน้ำในบ้านท่วมศีรษะ คืนน้ำท่วมอยู่กัน 6 คนเป็นผู้ใหญ่ทั้งหมดส่วนเด็กลูกหลานพาไปอยู่บนที่สูง ตนเองเจอเหตุการณ์น้ำท่วมบ่อยแต่ยอมรับกลัวทุกครั้งพอฝนตกก็ใจหายใจเต้นกินอะไรไม่ลง  ส่วนมีการแจ้งเตือนจากผู้นำส่วนใหญ่ไม่ค่อยบอกมีทางเดียวตัวเราต้องช่วยระมัดระวังตัวเอง พอฝนตกหนักต้องคิดแล้วว่าจะหนีแบบไหนที่จะเอาตัวรอด  ส่วนน้ำที่มามากมาจากในคลอง ปัญหาคือ พอฝนตกหนักน้ำมาก กิ่งไม้ต้นไม้หลายต้นหลายอันลอยเข้าไปอัดอยู่ใต้สะพานน้ำไหล่เอ่อออกมาจากในคลองเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน