อุทาหรณ์ "ลูกโป่งอัดแก๊ส" เตรียมฉลองบัณฑิตบึ้มในรถ บาดเจ็บ 3 ราย หนูน้อย 6 ขวบสาหัส
นครปฐม. สยองลูกโป่งอัดแก๊สเตรียมฉลองบัณฑิตบึ้ม ในรถ เจ็บ 3 ราย หนูน้อย 6 ขวบสาหัส

            สยองรับปีใหม่ สาวขับเก๋งพาญาติ มาร่วมงานรับพระราชทานปริญญาบัตร ม.ศิลปากร ช่วงรอรับขับรถขนของขวัญมีลูกโป่งสวรรค์ ติดมาด้วยถึงจุดเกิดเหตุ ดึงสายชาร์จโทรศัพท์ ทำลูกโป่งระเบิดเกิดเปลวเพลงไหม้วาบในรถ ตั้งสติจอด 3 คนถูกไฟครอก หนูน้อย 6 ขวบสาหัสถูกไฟครอกหนัก โชคดีแม่ค้าข้างทางรีบนำน้ำมาสาดดับไฟก่อนไหม้ทั้งคัน

               วันที่ 2 มกราคม 2562 เมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าหน้าที่วิทยุ สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุมีเหตุเพลิงไหม้ภายในรถเก๋ง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บริเวณ ตรงข้ามปั๊มน้ำมัน ใก้กับธนาคาร ธ.ก.ส.นครปฐม ริมถนนเทศาซอย 8 อ.เมือง จ.นครปฐม จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม เข้าให้การช่วยเหลือและเร่งนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 คนส่งไปยังโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม

 

 

 


         เบื้องต้น เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพบ รถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวิช สีดำหมายเลขทะเบียน 3 กท 7912 กรุงเทพ จอดอยู่ริมถนน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ มี 3 คนถูกนำส่งไปยังโรงยาบาลศูนย์นครปฐม หมดแล้ว แต่ในรถพบว่ามีร่องรอยการถูกไฟไหม้ ที่เบาะนั่งหลังคนขับ และมีเศษลูกโป่งที่เกิดระเบิดในรถตกอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ประกอบด้วย 1. ด.ช.อธิป รัตนวงษ์เกษม อายุ 6 ขวบ ได้รับบาดเจ็บถูกไฟครอก ร้อยละ 50 ของร่างกาย 2.นาสาวบัณฑิตการณ์ อุ่นใจ

 คนขับได้รับบาดเจ็บถูกไฟครอกที่แขนทั้ง 2 ข้าง 3. .นส.พลอย  รุ่งแสง อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บถูกไฟครอกที่แขนทั้ง 2 ข้าง ทั้งหมดอยู่ในการดูแลของแพทย์ โดย ด.ช.อธิป มีอาการสาหัสกว่าคนอื่นที่นั่งมาในรถ

สอบถาม นาสาวบัณฑิตการณ์ อุ่นใจ อายุ 37 ปี บอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวมาตั้งแต่ช่วงมาเพื่อร่วมงานรับพระราทานปริญญา ของหลานสาวที่มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ แต่หลานสาวมีคิวรับพระราชทานปริญญาในช่วงบ่าย จึงได้ขับรถจะนำของไปเก็บที่บ้านก่อน โดยมีญาติๆและหลานมาด้วย ซึ่งหนึ่งในนั้นมีลูกโป่งสวรรค์ ที่เพื่อนๆ หลานสาวมอบมาให้เพื่อเป็นของขวัญและที่ระลึกในวันนี้ แต่เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุตนเองได้เสียบโทรศัพท์มือถือภายในรถไว้และได้ดึงสายชาร์จออกจากที่เสียบ ทันใดนั้นลูกโป่งที่เอามาด้วยในรถและมีหลานนั่งถือไว้ที่เบาะหลังด้านซ้าย ได้เกิดระเบิดและเกิดเปลวไฟขึ้นในรถทันที เมื่อตั้งสติได้จึงได้จอดรถเข้าข้างทางและพบว่า มีคนในรถถูกไฟครอกหลายรายก่อนจะรีบออกมาจากตัวรถเพราะกลัวเกิดเพลิงไหม้ก่อนจะมีคนนำคนเจ็บเร่งไปส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม และมีคนมาช่วยเอาน้ำสาดในรถเพราะกลัวจะเกิดไฟไหม้ลุกลาม

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน