ชาวบ้านเกาะแรตพื้นที่เสี่ยงตื่นตัวเตรียมอพยพหนีพายุ ปาบึกด้านราชาเฟอร์รี่ยันเดินเรือข้ามเกาะตามปกติส่วนภาพอากาศยังปกติ(มีคลิป)
เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาที่ศาลาชุมชนบ้านเกาะแรต ม.3 ต.เกาะแรต อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี นายภูวนาท แก้วอ่อน ผู้ใหญ่บ้านได้เรียกประชุมลูกกว่า 100 คนเพื่อจัดเตรียมรับมือพายุ”ปาบึก” เนื่องจากพื้นที่เกาะแรตเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นพื้นที่เสี่ยง ในทุกปีจะได้รับผลกระทบจากคลื่นลมแรง มีบ้านเรือนและสิ่งก่อสร้างได้รับความเสียหายมาทุกครั้ง นายภูวนาท ได้กล่าวว่าบนเกาะแรตมีประชาชนอยู่จำนวน 103 ครัวเรือนหรือจำนวน 318 คน มีอาชีพทำประมง และท่องเที่ยวชุมชน วันนี้มีการประชุมเตรียมรับสถานการณ์ หากสถานการณ์มีความเสี่ยงชาวบ้านพร้อมอพยพออกจากเกาะทันที

 

 

ชาวบ้านเกาะแรตพื้นที่เสี่ยงตื่นตัวเตรียมอพยพหนีพายุ ปาบึกด้านราชาเฟอร์รี่ยันเดินเรือข้ามเกาะตามปกติส่วนภาพอากาศยังปกติ

ส่วนที่ท่าเรือบริษัทเฟอร์รี่ จำกัด ในช่วงเย็นที่ผ่านมานักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติต่างทะยอยเดินทางออกจากกะเป็นจำนวนมาก ทางพนักงานระบุว่าวันนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางออกจากเกาะวันละกว่า 4,000 คนส่วนคนลงไปยังเกาะมีประมาณวันละ 1,000 กว่าคน ซึ่งทางบริษัทได้ประกาศหยุดการเดินเรือในเวลา 14.00 น.ของวันพรุ่งนี้เป็นต้นและรอดูสถานการณ์อีกครั้งก่อนที่เปิดการเดินเรือให้บริการตามปกติ ในขณะที่บริษัทราชาเฟอร์รี่ จำกัดยืนยันเปิดการเดินเรือข้ามเกาะตามปกติแต่จะพิจารณาตามสถานการณ์อาจจะมีหยุดให้บริการบางเที่ยวหากคลื่นสูงเรือเทียบท่าไม่ได้

 

 

ชาวบ้านเกาะแรตพื้นที่เสี่ยงตื่นตัวเตรียมอพยพหนีพายุ ปาบึกด้านราชาเฟอร์รี่ยันเดินเรือข้ามเกาะตามปกติส่วนภาพอากาศยังปกติ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน