อึ้ง!! เพลงลูกทุ่งสำเนียงใต้ "มหาลัยวัวชน" ยอดวิวพุ่งทะลุ 90 ล้านวิว
“วงพัทลุง” สร้างปรากฎการณ์ใหม่บนยูทูบ ดันซิงเกิ้ลสำเนียงใต้ "มหาลัยวัวชน"  ฮอตฮิตติดลมบนคนทั้งประเทศ ยอดวิวทะยานใกล้แตะ 100 ล้านวิวแล้ว

 

ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สำหรับวงลูกทุ่งเพื่อชีวิตสำเนียงใต้น้องใหม่  อย่าง " วงพัทลุง" ที่ล่าสุดซิงเกิ้ลแรกอย่างเพลง  "มหาลัยวัวชน" ยังคงสร้างปรากฏการณ์อย่างต่อเนื่องบนยูทูบ โดยมียอดวิวพุ่งแรงถล่มถลายไปแล้วกว่า  93 ล้านวิว หลังจากถูกปล่อยผ่านบนยูทูบ เมื่อวันที่   11 ม.ค. 2014

 

สำหรับเพลง    "มหาลัยวัวชน"  เป็นเพลงที่แต่งโดยการใช้ภาษาท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ การเขียน และเรียบเรียงดนตรีที่ดูเรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่ไพเราะ ลงตัว  มีเนื้อหา เกี่ยวกับ เด็กเลี้ยงวัว หรือ เด็กบ้านๆ ที่อยากมีแฟนสวยๆ แต่ตัวเอง ไม่กล้าเข้าไปจีบ เพราะรู้ตัวเองดี ว่าเธอคนนั้น คงไม่มอง.....คงไม่สนใจ เด็กเลี้ยงวัว เด็กบ้านๆ..ที่เนื้อตัวสกปรก อย่างแน่นอน เป็นเพลงที่แต่งโดยการใช้ภาษาท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ การเขียน การเรียบเรียงดนตรีที่ดูเรียบง่ายไม่ซับซ้อน แต่ไพเราะ ลงตัว

 

ทั้งนี้  “วงพัทลุง” เป็นวงดนตรีที่เกิดจากเพลงใต้ดิน จนโด่งดังมีคอนเสิร์ตไปทั่วประเทศ สังกัด ค่าย พาราฮัท มิวสิค สมาชิกในวง มี 6 คน ประกอบด้วย  โอ พารา (คนตั้งค่าย พาราฮัท) , พงศ์ (นักร้องนำ) , กาย (คีบอร์ด) , เค กับ พี (กีตาร์) , บิว (เบส) และ ต๊ะ (กลอง )

 

ขอบคุณ คลิป จาก  spacebarstudio

ขอบคุณ ภาพ จาก http://www.thongma.com/images/99929.jpgเรียบเรียงโดย : เอกพันธ์ แป้นไทย

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน