นายอำเภออัมพวา ร่วมหารือผู้ประกอบการเรือโดยสารในพื้นที่ เพื่อหาแนวทางป้องกับการขับเรือเร็ว
--- นายณัชวันก์ อัลภาชน์ เตชะเสน นายอำเภออัมพวา พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดประชุมหารือถึงแนวทางการป้องกันการขับเรือเร็วและลดการส่งเสียงดัง ของเรือโดยสารรับนักท่องเที่ยวจากต่างพื้นที่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่มาสัมผัสวิถีชีวิตชาวอัมพวา อีกทั้งเพื่อลดผลกระทบความเดือดร้อนของประชาชน 2 ฝั่งคลอง ซึ่งเป็นคนอำเภอเดียวกัน โดยมีผู้ประกอบการเรือโดยสารรับนักท่องเที่ยวในพื้นที่ทั้งหมดกว่า 30 ราย เข้าร่วมหารือกันอย่างพร้อมเพียง

 ---นายอำเภออัมพวา กล่าวว่า จากกรณีที่เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม2561 มีผู้ร้องเรียนว่ามีเรือโดยสารรับนักท่องเที่ยวขับเรือด้วยความเร็วสูง ทำให้ได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากเสียงดัง และคลื่นพัดเข้าฝั่งแรงทำให้ตลิ่งพัง และอาจเกิดอุบัติเหตุทางน้ำ   ผ่านโลกโซเชียล  จังหวัดสมุทรสงครามโดยนางสุกานดา วรเชษฐบัญชา ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม มีความห่วงใจจึงสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันแก้ไขความเดือดร้อนของชาวบ้านให้เร็วที่สุด ในส่วนของอำเภออัมพวา จะไม่เอ่ยถึงว่าเรือลำดังกล่าวมาจากพื้นที่ใด ต้องรีบขับเรือเร็วเพื่อพานักท่องเที่ยวไปส่งทัวว์ที่มีเวลาจำกัด เนื่องจากภาพปรากฎชัดเจนว่าเรือมาจากท่าไหนอำเภอใด แต่ต้องการแก้ไขปัญหาในพื้นที่โดยเชิญผู้ประกอบการเรือ รวมทั้งคนขับและเด็กเรือ ร่วมหารือถึงปัญหาดังกล่าว ซึ่งทุกฝ่ายก็ยินดีให้ความร่วมมือในการขับเรือด้วยความเร็วต่ำเฉลี่ย 13 กิโลเมตรรอบเกาะอัมพวา เรือเล็ก 1 รอบไม่เกิน 45 นาที เรือใหญ่เกิน 1 ชั่วโมงขึ้นไป เพื่อลดเสียงดัง และการสวมชูชีพของผู้โดยสารทุกคนในลำเรือ ร่วมทั้งมาตราการความปลอดภัยทุกเรื่องด้วย เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเรือต่างพื้นที่ด้วย  นอกจากนี้จะขอความกรุณาผ่านนายอำเภอนอกพื้นที่ และเชิญประชุมผู้ประกอบการเรือในพื้นที่ใกล้เคียงที่สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ช่วยกันแก้ปัญหาด้วย

 

 

 

สมุทรสงครามนายอำเภออัมพวาร่วมหารือผู้ประกอบการเรือโดยสารในพื้นที่เพื่อหาแนวทางป้องกับการขับเรือเร็ว

 ---นายฐาปกร บุญเกิด ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาสมุทรสงคราม กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลต่างๆจะมีการตั้งด่านทางน้ำ เหมือนด่านทางบก เพื่อป้องปราม หากพบการกระทำผิดจะบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด เพราะ 1 ปีที่ผ่านมา ได้ดำเนินการมาตราการต่างๆจากเบามาหาหนักมาแล้ว โดยเฉพาะการยึดประกาศนียบัตรนายท้ายเรือ การเปรียบเทียบปรับในอัตราที่กฎหมายกำหนดเป็นต้น

 

 

 

สมุทรสงครามนายอำเภออัมพวาร่วมหารือผู้ประกอบการเรือโดยสารในพื้นที่เพื่อหาแนวทางป้องกับการขับเรือเร็ว

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน