สองสามีภรรยาชาวยูเครน ทำวุ่น หลังพายเรือแคนูจากทะเลกระบี่ ฝ่าพายุ "ปาบึก" จะไปทะเลภูเก็ต
สองสามีภรรยาชาวยูเครน ทำวุ่น!! พายเรือแคนูจากกระบี่จะไปภูเก็ต จนท.อุทยานฯ ลาดตระเวนเจอนำตัวกลับเข้าฝั่ง อ้างไม่ทราบข่าวพายุ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 ม.ค.62 จนท.หน่วยพิทักษ์ ธบ.1 เกาะห้อง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ลาดตระเวนเจอนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 สามีภรรยา กำลังพายเรือแคนูอยู่ใกล้กับเกาะห้อง ในช่วงที่สถานการณ์พายุ “ปาบึก” กำลังพัดถล่มภาคใต้ คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง จนท.จึงนำเรือเร็วของอุทยานฯ เข้าไปสอบถาม ทราบว่า ชาวต่างชาติทั้ง 2 คน มีสัญชาติยูเครน บอกกับเจ้าหน้าที่ว่าพายเรือมาจากอ่าวไร่เล ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ โดยจะมุ่งหน้าไป จ.ภูเก็ต

 

 

 


จนท.อุทยานฯ จึงแจ้งให้ทราบว่าสถานการณ์คลื่นลมในทะเลกำลังแรง จึงไม่อนุญาตให้พายเรือในช่วงเวลานี้ได้ จากนั้น นายวีระศักดิ์ ศรีสัจจัง หน.อุทยานฯ สั่งให้ จนท.นำตัว 2 สามีภรรยาชาวยูเครน ขึ้นเรือเร็วของอุทยานฯ พร้อมนำเรือแคนู ขึ้นมาไว้บนเกาะห้อง เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจถึงสถานการณ์พายุที่กำลังเกิดขึ้น โดยสอบถามจากทั้ง 2 คน บอกว่าไม่ทราบสถานการณ์ในขณะนี้ เนื่องจากไม่ได้ติดตามข่าวสารในช่วงนี้เลย โดยเริ่มพายเรือออกมาจากอ่าวไร่เล ตั้งแต่ช่วงเช้า เพื่อจะมาแวะพักค้างคืนที่เกาะห้อง ก่อนจะพายต่อไปยัง จ.ภูเก็ต ในวันรุ่งขึ้น ซึ่งหลังเจ้าหน้าที่แจ้งสถานการณ์ให้รับทราบ ทั้งคู่ก็ยอมกลับขึ้นฝั่ง โดย จนท.อุทยานฯ นำตัวมาส่งที่ท่าเทียบเรืออ่าวท่าเลน อ.เมืองกระบี่ ก่อนจะประสานให้ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ มารับตัวทั้งคู่ไปพักในตัวเมืองกระบี่

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง